รวม 8 ซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็น เกย์ อย่างเปิดเผย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


รวม 8 ซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็น เกย์ อย่างเปิดเผย

หากย้อนกลับไปยังยุคที่รุ่งเรื่องของหนังสือการ์ตูน การสร้างรสนิยมทางเพศให้กับตัวละครนั้นยังไม่ได้ถูกกำหนดขึ้น แต่เมื่อเวลาเปลี่ยน ผู้ชมและผู้อ่านก็ต้องการที่จะรู้เรื่องราวของตัวละครให้ชัดเจนมากขึ้น พวกเขาต้องการให้ซูเปอร์ฮีโร่ไม่เลือกปฎิบัติหรืออยากให้ฉีกกรอบออกไปจากสังคม ซึ่งผู้ส้รางก็ได้ตอบสนองเรื่องนี้มานานหลายปีแล้ว แต่ผู้อ่านอาจไม่เคยรู้มาก่อน งานนี้เรามาดูรสนิยมทางเพศของ 8 ซูเปอร์ฮีโร่ที่พวกเขาเปิดเผยว่าเป็นเกย์กันดีกว่า จะมีตัวละครไหนบ้างไปอ่านกันเลย

1. Ice Man


 
Ice Man อยู่ในทีมของ X-Men ที่ประกอบไปด้วย Cyclops, Beast, Angel, Marvel Girl หลายปีต่อมา Ice Man ได้พัฒนารูปร่างลักษณะที่แตกต่างออกไป และมีความสัมพันธ์เพียงเล็กน้อย จนมาในปี 2015 Ice Man ได้เจอกับ  Jean Grey โดยเธอนั้นใช้พลังจิตอ่านภายใต้จิตใจของ Ice Man แล้วบอกกับ Ice Man ให้รู้ตัวเองว่าเขานั้นเป็นเกย์ ซึ่งตั้งแต่ที่ Ice Man ปรากฎตัวขึ้นยังไม่ได้มีการระบุรสนิยมทางเพศของเขาเลย จากนั้นก็มีบทสนทนาระหว่างตัวละครว่า Ice Man ไม่สามารถรับมือกับการที่เขาเป็นทั้งมนุษย์กลายพันธ์และเป็นเกย์ได้ แต่เนื่องจากเขาต้องการจัดการกับพลังของตัวเองอย่างเปิดเผย เขาจึงระงับความรู้สึกในเรื่องเพศของตัวเอง จนเขาไปถึงจุดที่ไม่ยอมนึกถึงเรื่องนี้ แต่เเล้วหลังจากมีการพูดคุยกับตัวเองในช่วงวัยรุ่น Ice man ก็ยอมรับตัวได้ว่าเขานั้นเป็นเกย์และกล้าเปิดเผยมัน จากเรื่องนี้ก็ทำให้เขากลายเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีพลังมากที่สุดใน Marvel ที่ยังคงเป็นเกย์นั่นเอง

2. Northstar


ชาวแคนาดาที่กลายพันธุ์ที่เป็นที่รู้จักในฐานะ Northstar เป็นหนึ่งในสมาชิก  Alpha Flight และได้ปรากฏตัวหลายต่อหลายครั้งใน X-Men ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ Northstar ถือว่าเป็นตัวละครตัวแรกของ Marvel ที่เปิดเผยว่าเป็นเกย์ ในฉบับที่ 51 ของ Astonishing X-Men Northstar แต่งงานกับสามีของเขา แม้จะไม่ใช่ตัวละครที่ได้รับความนิยมใน X-Men กลุ่ม Alpha Flight เป็นทีมมนุษย์กลายพันธุ์ที่ทำหน้าที่อยู่ชายแดนตอนเหนือของแคนาดา Northstar ถือว่าเป็นสมาชิกคนสำคัญของทีม และมีพลังมหาศาลรวมไปถึงความเร็วที่เหนือมนุษย์ เขาและคนอื่นๆ ในทีมถูกสร้างขึ้นโดยนักเขียนชื่อดัง John Byrne ในปี 1983

3. Batwoman


 
Batwoman ปรากฏขึ้นในปี 1950 เอาจริงๆ เธอถูกสร้างขึ้นมาเพราะสยบข่าวลือคำวิจารณ์ที่ว่า Batman เป็นเกย์ โดยความสัมพันธ์ของ Batman และ Robin ดูเหมือนว่าจะเดินไปในทิศทางรักร่วมเพศ โดยที่จริงแล้วเรื่องราวของ Batwoman จบลงตั้งแต่ปี 1960 เท่านั้น แต่แล้วก็ได้รับการสร้างขึ้นมาอีกครั้งในปี 2006  คราวนี้เธอถูกสร้างขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจใหม่ๆ และ Batwoman ถูกนำเสนอให้ตัวละครนี้เป็นเกย์หญิงรักหญิง เพราะ DC ต้องการนำเสนอตัวละครที่มีความหลากหลายมากขึ้นนั่นเอง

4. Rictor


Rictor เกิดขึ้นในปี 1980 เป็นตัวละครประกอบใน X-Factor โดยมีพลังเกี่ยวกับแผ่นดินไหว  ในปี 2009 มีฉากที่ Rictor จูบกับเพื่อนร่วมทีมอย่าง Shatterstar ถือว่าเป็นครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนของ Marvel ที่มีฉากเลิฟซีนของเกย์อย่างเปิดเผย ซึ่งความสัมพันธ์ระหว่าง Rictor และ Shatterstar นั้นกลายเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก แถมส่งผลดีไปถึงนักเขียน Peter David ได้รับรางวัล GLAAD สำหรับงานเขียนที่มีการพรรณาถึงความสัมพันธ์ที่ดีของพวกเขาในเรื่อง X-Factor

5. Graymalkin


 
อาจจะคุ้นชื่อกันดีสำหรับ Graymalkin ที่มักจะได้ยินชื่อนี้บ่อยๆ ใน X-Universe ซึ่งเป็นชื่อของถนน รวมไปถึงชื่อสถานี ในปี 2008 Graymalkin ได้กลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ร่วมกับเหล่า Young X-Men แล้วรู้จักชื่อเขาได้อย่างไร นั่นก็เพราะว่า ครอบครัวของ Graymalkin เป็นเจ้าของที่ดินโรงเรียนซาเวียร์ชื่อของเขาถึงถูกตั้งเป็นสถานที่ต่างๆ Graymalkin มีอายุมากกว่า 200 ปี โดยเขาถูกพ่อของตัวเองจับไปทดลอง แล้วฝั่งไว้ที่โรงเรียนซาเวียร์ โชคดีที่ Graymalkin ใช้พลังวิเศษของเขาคืนชีพขึ้นมา เขาโกรธพ่อของตัวเองมาก Graymalkin จำศีลอยู่ระยะเวลาหนึ่ง แต่ปัจจุบันเขาก็กลายเป็นอิสระ และกลายเป็นหนึ่งในสมาชิก Young X-Men ในที่สุด

6. Anole


Anole หนึ่งในสมาชิก New X-Men เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีลักษณะตัวมีเกล็ด และคล้ายจิ้งจก มีพลังในการไต่บนกำแพง และสามารถพลางตัวได้ ตัวละคร Anole ถูกสงสัยมาเป็นเกย์ เพราะอาจจะได้รับอิทธิพลจากผู้เลี้ยงของเขาอย่าง Northstar ต่อมาได้มีการยืนยันจากงานเขียนว่า Anole เป็นเกย์อย่างเปิดเผย ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องมีข้อพิสูจน์หาความจริงสำหรับเรื่องนี้ เขาเป็นเกย์ แต่เขาก็เป็นซูเปอร์ฮีโร่ด้วย มันไม่มีผลกระทบจากเรื่องรสนิยมทางเพศของเขาเลย 

7. Angela


 
Angela หนึ่งตัวละครที่ได้รับความนยมเป็นอย่างมาก เธอถูกสร้างขึ้นโดยนักเขียน Neil Gaiman และ Todd McFarlane เพื่อนเป็นหนึ่งในจักรวาลของ Spawn แต่แล้วก็มีการฟ้องร้องเรื่องลิขสิทธิ์กันเกิดขึ้น โดยศาสตัดสินให้ Angela ตกไปเป็นของ Neil Gaiman ซึ่งเป็นผู้ขายให้แก่ Marvel

Angela เป็นนักรบจากสวรรค์ที่ถูกส่งมาต่อสู้ในนรก เธอร่วมเข้าจักรวาล Marvel อยู่ใน Guardians of the Galaxy เธอมาพร้อมกับ Sera ผู้ที่เป็นทั้งเพื่อนรวมไปถึงเป็นคนรักด้วย

8. Deadpool


Deadpool อาจจะเป็นชื่อที่น่าตกใจที่สุดในบรรดาตัวละครทั้งหมด ซึ่งหนังของเขามีชื่อเสียงเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่แล้วนักเขียนบทและ Ryan Reynolds นักแสดงบท Deadpool ได้อธิบายถึงรสนิยมทางเพศของตัวละครเพิ่มเติมว่า จริงๆ แล้ว Deadpool เป็น "pansexual" (รสนิยมทางเพศที่เปิดกว้างไม่ว่าจะชายหรือหญิง) ส่วนผู้สร้างก็ได้ออกมาเผยว่า "ก็ตามที่เขาได้บอกไปวันนั้น"

Deadpool พร้อมที่จะสนุกสนานไปกับทุกคนในทุกๆ เวลา ในบทความของเว็บไซต์ Variety Ryan Reynolds ได้พูดว่าเขาชอบด้านนี้ของตัวละคร และหวังว่าต่อไป Deadpool จะมีแฟนเป็นผู้ชาย เพราะว่านี่เป็นอีกทางหนึ่งที่ Deadpool จะฉีกกรอบของบทบาทซูเปอร์ฮีโร่แบบเดิมๆ 

BUGABOO MOVIE / ขอบคุณข้อมูลจาก looper.com

TAG : รวม 8 ซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็น เกย์ อย่างเปิดเผยซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นเกย์DeadpoolAngelaAnoleGraymalkinRictorBatwomanNorthstarIce Man