[friday ESPRESSO] 100 นัด ดัสกร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


100 นัด ดัสกร
คอลัมน์ friday ESPRESSO (3/10/60)


หลังจากประกาศรายชื่อฟุตบอล ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ออกมาเพื่อเตรียมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ เยือน เมียนมา และเหย้ารับ เคนยา ช่วงเดือน ต.ค.60 ฮือฮาที่สุดคงหนีไม่พ้นการเรียก ดัสกร ทองเหลา คัมแบ็กติดธงอีกครั้งในช่วงวัย 30 อัพ ที่บอกว่าฮือฮาก็คงเพราะว่า ในช่วงวัย30กว่าๆ ในฟุตบอลสมัยใหม่ทั่วโลก ท่ามกลางการเกิดขึ้นของนักฟุตบอลหน้าใหม่ที่แจ้งเกิดขึ้นมาประดับมากมาย  ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องยากมากๆ ที่นักเตะวัยเก๋าจะเข้าสู่ทำเนียบทีมชาติ เช่นเดียวกับทีมชาติไทย

ซึ่งแม้จะพอทราบกันว่าการมีชื่อของ ดัสกร นั้นจะเพื่อเป็นการให้เกียรติในการติดธง 100 นัด เพื่อยกย่องเชิดชู ในฐานะนักเตะที่รับใช้ชาติมายาวนาน  99 นัด  แต่หากมองแค่เพียงมุมนี้ก็อาจจะไม่เพียงพอหากเทียบกับฝีเท้าและความเก๋าของประสบการณ์ที่มีมากมายของมิดฟิลด์เชิงสูงระดับจอมทัพรายนี้ ที่คงปฎิเสธไม่ได้ครับกับผลงานที่ผ่านมาของ ดัสกร นั้นตกผลึกและได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานทั้งการเล่นกับทีมชั้นนำในไทยรวมถึงต่างประเทศเช่นวีลีกเวียดนาม

นั่นหมายความว่าในความเห็นผม ดัสกร นั้นยังมีดี มีของและสามารถเป็นตัวเลือกให้ทีมชาติไทยได้แบบสบายๆ เพราะถึงแม้วัยจะล่วงขึ้นเลขสาม แต่ดูแล้วคงไม่ใช่ปัญหา เพราะสภาพร่างกายนั้นก็ถือว่า ดัสกร ดูแลสภาพร่างกายได้ดีการลงเล่นรับใช้ต้นสังกัดปัจจุบัน เทโรศาสน ได้แบบต่อเนื่องก็น่าจะสะท้อนเรื่องนี้ได้ดี

พร้อมกันนี้ยังรวมถึงไฟในตัวที่อยากและต้องการลงเล่นรับใช้ชาติที่คุกรุ่นอยู่เสมอๆ ก็น่าจะเป็นใบเบิกทางในการรีเทิร์นกับทีมชาติไทยได้แบบไร้ข้อกังขา และเชือว่าน่าจะได้รับการตอบรับจากแฟนบอลไทยได้ดีเช่นกัน จะว่าไปก็คิดถึงบรรยกาศเมื่อครั้งดัสกร ลงเล่นให้ทีมชาติไทย จังหวะการต่อบอลที่ไหลลื่น การวางบอลไกลที่แม่นยำ รวมถึงจังหวะยิงไกลแถวสองที่ดุดัน การเชื่อเกมแดนกลางที่ทำได้ตามสไตล์จอมทัพ  น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่ที่จะทำให้แฟนบอลไทย สนใจเกมทีมชาติไทยที่มี ดัสกร ติดธงอีกครั้งเป็นเงาตามตัว

ซึ่งถึงตอนนี้จากกระแสข่าวที่ออกมาน่าจะเกือบร้อยเปอร์เซนต์แล้วครับว่า แฟนบอลไทยจะได้เห็นการรีเทิร์นสู่ทีมชาติไทยของ ดัสกร ค่อนข้างแน่ในการลงเล่นอุ่นเครื่องพบทีมชาติเคนยา ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 เวลา 19.30 น. ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม พร้อมกับที่เกมนี้ ดัสกร มีโอกาสจะได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมชาติไทยลงเล่นเกมนัดนี้ด้วย (*ดัสกร ไม่มีชื่อ เยือนเมียนมา เนื่องจากไม่พร้อม)

นับว่าเป็นเรื่องน่ายินดีและดีใจแทนดัสกร จริงๆ ครับ และขอชื่นชมสมาคมฟุตบอลไทยฯ ชุดนี้รวมถึงทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ชุดปัจจุบัน ที่เล็งเห็นและไม่ปล่อยเลย ปล่อยผ่าน ในการที่จะมอบโอกาส ความภาคภูมิใจให้กับนักเตะที่ถือว่าเคยสร้างความสุข รอยยิ้ม ให้กับแฟนบอลไทยมาอย่างยาวนานคนหนึ่งที่ชื่อ ดัสกร ทองเหลา.

ยอดี้

BUGABOO SPORTS

เครดิตภาพเพจ Police Tero FC

TAG : ดัสกร ทองเหลาทีมชาติไทยเคนยา