ชื่นชมหัวใจ! จนท.เลือดกำเดาไหล อดหลับอดนอนดูแล ปชช.วันสุดท้ายเพื่อพระองค์ท่าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เป็นเรื่องราวสุดประทับใจ ที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์ กับภาพของเจ้าหน้าที่ในพระบรมมหาราชวัง นั่งเช็ดเลือดกำเดาไหล หลังอดหลับอดนอนคอยดูแลประชาชน เจ้าตัวเผยจากใจ ไม่เคยท้อ พักเดี๋ยวก็หาย บอกเป็นวันสุดท้ายจะได้ทำหน้าที่เพื่อพระองค์ท่าน

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ วสันต์ วณิชชากร ผู้โพสต์ภาพเหตุการณ์ในพระบรมมหาราชวัง ขณะเจ้าหน้าที่ท่านหนึ่งปฏิบัติหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเดินทางมาถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง กำลังนั่งใช้กระดาษทิชชูเช็ดเลือดกำเดาไหลออกจากจมูก เนื่องจากคอยดูแลประชาชนมาอย่างยาวนานต่อเนื่องร่วมหนึ่งปีแล้ว บอกพักสักครู่เดียวก็หายเพราะวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะได้ทำเพื่อพระองค์ท่าน

โดยโพสต์ระบุข้อความดังนี้

"คุณอาเจ้าหน้าที่ท่านหนึ่ง กำลังเอากระดาษทิชชูซับเลือดกำเดาที่ไหลออกมา เนื่องจากการทำหน้าที่ดูแลประชาชนมาอย่างยาวนานและต่อเนื่องร่วมหนึ่งปี
เจ้าหน้าที่ท่านหนึ่งเล่าให้ฟังว่า

"ได้บอกให้แกไปพักผ่อนก่อนเพราะแกอดหลับอดนอนยืนทำหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบมาอย่างต่อเนื่อง แต่แกบอกว่าขอนั่งพักสักครู่ เดี๋ยวก็หาย วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะได้ทำหน้าที่เพื่อพระองค์ท่าน และได้ปฎิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนตามรับสั้งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๑๐ ที่ทรงห่วงใยพสกนิกร รับสั่งให้เจ้าหน้าดูแลประชาชนแขกของพระองค์ให้ดีที่สุด"

สักสิบนาทีคุณอาเจ้าหน้าที่ก็ลุกขึ้นมาทำหน้าที่อย่างแข็งขันต่อไป เจ้าหน้าที่ท่านเดิมเล่าให้เราฟังว่า

"เมื่อพวกเราได้ทำหน้าที่ส่งประชาชนคนสุดท้ายเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพเสร็จสิ้นแล้ว พวกเราทั้งหมดนัดกันว่า จะมารวมตัวกันที่ลานหน้าพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท พวกเราทั้งหมดจะนั่งหมอบและก้มลงกราบทูลลาพระองค์ท่านอยู่ตรงนี้ ตรงที่พวกเราทำหน้าที่"
#ปิดทองหลังพระ #ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป #ช่างภาพบ้านนอก"

หลังจากมีการเผยแพร่ชาวเน็ตต่างแห่แชร์และแสดงความคิดเห็นขอบคุณเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครทุกท่าน ที่คอยดูและประชาชนตลอดมา

BUGABOO NEWS
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ้ค Wason Wanichakorn


 

 

TAG :