มีค่าทางใจ หนุ่มสะสมแสตมป์ ในหลวง ร.9 กว่า 14 ปี สื่อความจงรักภักดี แต่เล็กยันโต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เชื่อว่ามีคนหลายคนๆ ที่ชอบสะสมสิ่งของต่างๆ เป็นงานอดิเรก เช่น ตั๋วรถเมล์ตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบัน รวมถึงแสตมป์ต่างๆ เป็นต้น ซึ่งปกติของสะสมเหล่านี้สำหรับผู้เก็บรักษาแล้ว ก็อาจประเมินออกมาเป็นราคาไม่ได้

โดยเฉพาะแสตมป์ที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ล้วนเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจ จนหาอะไรมาเปรียบเทียบไม่ได้เลย

เช่นเดียวกับหนุ่มผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @Pop_phakin ‏ที่โพสต์ภาพแสตมป์ที่มีพระบรมฉายาลักษณ์และพระบรมสาทิสลักษณ์ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ตนเก็บสะสมมาตั้งแต่สมัยยังเด็ก รวมเวลาทั้งหมด 14 ปี วางเรียงรายอยู่มากมาย

ซึ่งหนุ่มนักสะสมคนดังกล่าว ระบุว่า แสตมป์เหล่านี้ ล้วนเป็นแสตมป์ที่ผ่านการใช้งานจริงมาแล้ว จึงได้แกะนำมาเก็บสะสมไว้ภายหลัง

นอกจากนี้ ผู้โพสต์ยังให้แง่คิดเพิ่มเติมว่า ทุกวันนี้คนส่งจดหมายกันน้อยลง แสตมป์ก็หายากขึ้นเรื่อยๆ หรือก็ไม่รู้ว่าวันไหน แสตมป์ที่เคยได้ใช้อาจจะไม่มีให้ใช้อีกแล้วก็ได้

ฉะนั้น แสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์และพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ไม่ว่าใครก็ตามสะสมไว้ จึงเป็นสิ่งล้ำค่าที่ต้องเก็บรักษาไว้อย่างดี เก็บไว้บูชา เก็บไว้เพื่อสอนลูกและคนรุ่นต่อไป ว่าครั้งหนึ่งประเทศไทยมีพระมหากษัตริย์ที่เป็นที่เคารพรักอย่างที่สุด ของคนไทยทั้งประเทศ


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ทวิตเตอร์ @Pop_phakin

TAG : แสตมป์ ร.9สะสมแสตมป์