จับชาวเกาหลีใต้ เปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 700 ล้านบาทต่อปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจท่องเที่ยวบุกจับชาวเกาหลีใต้ ลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ในไทย พบมีเงินหมุนเวียนในเว็บพนันกว่า 700 ล้านบาทต่อปี

คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 9 เครื่อง โทรศัพท์มือถือกว่า 20 เครื่อง ซิมโทรศัพท์ 40 ใบ ธนบัตรสกุลเงินเกาหลีจำนวน 150,000 วอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 4,000 บาท เป็นของกลางที่ตำรวจท่องเที่ยวตรวจยึดได้จากในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านสาธุประดิษฐ์ พร้อมจับกุมผู้ต้องหาสัญชาติเกาหลีใต้ 5 คน หลังพบมีพฤติกรรมร่วมกันลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ข้ามชาติ

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวที่ไปสอบปากคำผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ได้รับการประสานข้อมูลจากสถานเอกอัคราชฑูตเกาหลีใต้ ประจำประเทศไทย ว่ามีชาวเกาหลีลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ อีกทั้งยังทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล ข่มขู่เรียกเงินกับเพื่อนร่วมชาติ พักอาศัยอยู่ที่คอนโดมิเนียมดังกล่าว ตำรวจจึงไปขอหมายค้นจากศาล ก่อนนำกำลังเข้าตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหา ขณะกำลังรับพนันผ่านทางอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน รับว่าได้รับการว่าจ้างให้ทำงานเป็นผู้ดูแลระบบการเล่นพนันออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ "บอย-วีวี ดอทคอม" (BOY-vv.com) ซึ่งมีนักพนันเข้ามาเล่นเฉลี่ย 700 คนต่อวัน มีเงินหมุนเวียนในระบบ ปีละประมาณ 600-700 ล้านบาท โดยมีนายทุนที่อยู่ในประเทศเกาหลีใต้เป็นผู้สนับสนุน

TAG : เกาหลีใต้เปิดเว็บพนันออนไลน์เว็บพนันออนไลน์จับเว็บพนันออนไลน์เว็บพนันออนไลน์ เกาหลีใต้