ผู้ปกครองเด็กวัย 14 ปี เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ พนง.สอบสวน หลังถูกเพื่อนแกล้งจุดไฟเผา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท ได้รับการร้องทุกข์กล่าวโทษจากผู้ปกครองเด็กอายุ 14 ปี ที่ถูกเพื่อนจุดไฟเผา ได้รับบาดเจ็บแล้ว แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด

จากกรณีเด็กชายอายุ 14 ปี ถูกเพื่อน 3 คน อายุระหว่าง 14-16 ปี แกล้งด้วยการฉีดสเปรย์ฆ่าแมลง แล้วจุดไฟเผา ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 20 กันยายนนั้น ตอนนี้เด็กชายอายุ 14 ปี ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยแพทย์ต้องดูอาการอีกประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะต้องกายภาพบำบัดข้อมือ และข้อเท้า ป้องกันการยึดติด หากแผลแห้งดีแล้วจะอนุญาตให้กลับบ้านได้

ส่วนทางด้านคดี พันตำรวจโทปฎิกรณ์ หาญหัตถกิจ รองผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยนาท บอกว่าผู้ปกครองของเด็กอายุ 14 ปี ได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษแล้ว จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับใคร เพราะต้องรอสอบปากคำเด็กอายุ 14 ปี ผู้เสียหาย ต่อนักสหวิชาชีพก่อน และหากสอบปากคำหมดแล้ว กระทั่งมีการแจ้งข้อกล่าวหา ก็จะทำสำนวนในคดีเยาวชนกระทำความผิดเหมือนกันหมดทุกคน แต่ขณะนี้ยังไปไม่ถึงขั้นตอนนั้น

ส่วนการเยียวยาสภาพจิตใจ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชัยนาท จะให้นักจิตวิทยาและนักสหวิชาชีพเข้าไปพูดคุยกับเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ และเยาวชนทั้ง 3 คน ที่ร่วมก่อเหตุด้วย เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจทั้ง 2 ฝ่าย

TAG : จุดไฟเผาจุดไฟเผาเพื่อนแกล้งเพื่อนฉีดยาฆ่าแมลงใส่เพื่อนจุดไฟเผาเพื่อน ชัยนาท