คนร้ายลอบวางระเบิดปลอมสำนักงาน ดีเจติ่ง หลังขึ้นป้ายร้องเรียนเทศบาล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คนร้ายลอบวางระเบิดปลอมสำนักงานดีเจติ่ง และสมาชิกองค์กรตรวจสอบอำนาจรัฐ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อข่มขู่หลังขึ้นป้ายร้องเรียนเทศบาล

ตำรวจ สภ.เสนา เข้าตรวจสอบบ้าน นายสำเริง การเสถียร หรือ ดีเจติ่ง เป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ตำบลบ้านแถว อำเภอเสนา ที่บันไดบ้านขึ้นชั้น 2 พบวัตถุต้องสงสัยพันผ้าเทปสีดำ มีนาฬิกาแบบเข็มพันติดอยู่ และยังพบวัตถุพันด้วยผ้าเทปสีดำวางอยู่บนบันไดอีกขั้น เจ้าหน้าที่ EOD ได้เข้าตรวจสอบ พบเป็นแท่งกระดาษพันด้วยเทปพันสายไฟ 5 แท่ง ที่มัดรวมกับนาฬิกาปลุก และอีกแท่งเป็นกระดาษสีน้ำตาลพันผ้าเทปสีดำ จึงยึดไว้เป็นหลักฐานโดยจะนำไปตรวจหาลายนิ้วมือแฝง

นายสำเริง กล่าวว่า ตนเองเป็นดีเจ และจัดรายการโทรทัศน์ดาวเทียม และเป็นสมาชิกองค์กรตรวจสอบอำนาจรัฐ บ้านหลังดังกล่าวใช้เป็นสำนักงาน ซึ่งตนไม่เคยมีปัญหากับใคร ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากการตรวจสอบข้อร้องเรียนของชาวบ้านถึงการทำงานของเทศบาลแห่งหนึ่ง เรื่องการสร้างถนน การใช้งบประมาณ

ล่าสุด ได้นำภาพร้องเรียนลงยูทูปและสื่อโซเชียล และได้ติดป้ายไวนิลชี้ช่องทางที่ชาวบ้านจะเข้าไปชม อาจสร้างความไม่พอใจให้กับบุคคลใดบุคคลหนึ่งก็เป็นได้

เบื้องต้น ตำรวจเชื่อว่าเป็นการข่มขู่ โดยจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

TAG : ขู่วางระเบิดขู่วางระเบิดสำนักงานดีเจติ่งดีเจติ่งวางระเบิด ดีเจติ่ง