สรุปยอดประชาชน 12.7 ล้านคน เข้ากราบพระบรมศพฯ จนท.ทำความสะอาดพื้นที่ซ้อมริ้วขบวน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สรุปยอดประชาชน 12.7 ล้านคน ที่ได้เข้ากราบพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สำนักพระราชวังสรุปยอดประชาชนที่เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ตั้งแต่ 00.01 น. เมื่อวานนี้ จนถึงเวลา 02.18 น. ของวันนี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้าย มีประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ จำนวน 110,889 คน รวม 337 วัน มีจำนวน 12,739,531 คน และมีประชาชนถวายเงินเพื่อร่วมบำเพ็ญพระราชกุศลเป็นเงิน 889,545,100.01 บาท ณ วันนี้ สิ้นสุดการเข้ากราบพระบรมศพแล้ว เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้สำนักพระราชวัง ตระเตรียมพระราชพิธี และจัดการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ

เมื่อเช้านี้ จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวน 2,660 นาย รวมกันยืนหันหน้าเข้าพระบรมมหาราชวัง ร้องเพลงชาติไทย โดยมี พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ

กรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ทำความสะอาดโดยรอบพระบรมมหาราชวัง และท้องสนามหลวง หลังรื้อถอนจัดเก็บเต็นท์บริเวณผิวการจราจร และท้องสนามหลวง ที่เคยเป็นจุดพักคอยและให้บริการประชาชน รวมถึงเก็บกวาดขยะ ฉีดน้ำล้างทำความสะอาด ลอกท่อระบายน้ำ ตีเส้นจราจร ตัดแต่งกิ่งไม้ นำอิฐตัวหนอนที่โคนต้นมะขามออก และปูหญ้าลงไปแทน

ส่วนบริเวณถนนโดยรอบพระบรมหาราชวังและท้องสนามหลวง ทหารได้ลงพื้นที่กำหนดจุดในการตั้งริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจะเป็นการซ้อมริ้วขบวนในพื้นที่จริงเป็นครั้งแรก

TAG : สรุปยอดกราบพระบรมศพยอดกราบพระบรมศพยอดประชาชนกราบพระบรมศพ