สบส.เตรียมเล่นงานโฆษณาล่อแหลม รพ.ศัลยกรรมฉีดไขมันอวัยวะเพศหญิงให้สวยงาม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - โฆษกแพทยสภา เตือนทำศัลยกรรมด้วยการฉีดไขมันอวัยวะเพศหญิงให้สวยงามขึ้น อาจเกิดการติดเชื้อได้ พร้อมให้ข้อคิดว่า บริเวณนี้ธรรมชาติได้สร้างมาอย่างสมบูรณ์แล้ว

หลังมีการโพสต์และแชร์โฆษณา เชิญชวนให้ศัลยกรรมฉีดไขมันบริเวณอวัยวะเพศหญิงเพื่อให้มีความสวยงามขึ้น ผ่านสื่อสังคมออนไลน์นั้น นายแพทย์ณัฐพล วงศ์เกียรติขจร ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองนนทบุรี ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เอ่ยถึงในโลกออนไลน์ บอกว่า การฉีดไขมันบริเวณอวัยวะเพศหญิงมีมานานแล้ว เพียงแต่ว่าปัจจุบันเป็นโลกสังคมออนไลน์ พอมีคนที่มาทำแล้วนำไปเผยแพร่ และตั้งชื่อให้หวือหวา ทำให้สังคมเกิดความสงสัย ยืนยันทางโรงพยาบาลไม่มีการโฆษณาตามที่ปรากฏในโลกออนไลน์   

ส่วนการนำไขมันในร่างกายจากจุดหนึ่งไปเสริมอีกจุดหนึ่ง จะได้ผลเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งต้องทำความเข้าใจกับผู้ที่ต้องการทำศัลยกรรมก่อนลงมือ 

แพทย์หญิงชัญวลี ศรีสุโข สูตินารีแพทย์เชี่ยวชาญ โรงพยาบาลพิจิตร และโฆษกแพทยสภา เปิดเผยว่า การทำศัลยกรรมด้วยการฉีดไขมันที่บริเวณอวัยวะเพศแบบ 3 มิติ นั้นมีมานานแล้ว แต่ผู้ทำควรระวังเพราะอาจเสี่ยงติดเชื้อได้ ควรปล่อยไปตามธรรมชาติดีกว่า

ทันตแพทย์อาคม ประดิษฐ์สุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กล่าวว่า การโพสต์ข้อความและภาพโฆษณาเชิญชวนให้คนมาศัลยกรรม การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายกับประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 11 เรื่องหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการโฆษณาสถานพยาบาล ที่ระบุว่า การโฆษณาของสถานพยาบาลต้องไม่ขัดต่อความสงบของประชาชนและไม่ขัดต่อศีลธรรม ซึ่งฝ่ายกฏหมายจะส่งเรื่องไปยังคณะกรรมการพิจารณาการโฆษณา ของกรมส่งเสริมบริการสุขภาพ หรือ สบส.ให้ดำเนินการตรวจสอบ และพิจารณาเรื่องนี้ เบื้องต้นอาจสั่งระงับโฆษณาตัวนี้

TAG : สบสฉีดเพิ่มอวัยวะเพศฉีดไขมันอวัยวะเพศหญิงฉีดไขมันศัลยกรรมอวัยวะเพศหญิง