นักท่องเที่ยวพาครอบครัวสัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอย หลังทำบุญออกพรรษา วันหยุดสุดสัปดาห์นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หลังทำบุญวันออกพรรษาแล้ว นักท่องเที่ยวและประชาชนต่างพาครอบครัว ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนยอดดอยต่าง ๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้

ภาพความสวยงามของธรรมชาติ บนเขาตะเคียนโง๊ะ ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปสัมผัสลมเย็น ท่ามกลางทะเลหมอก 360 องศา นักท่องเที่ยวต่างจับจองพื้นที่ว่าง เพื่อกางเต็นต์นอน รอชมพระอาทิตย์และทะเลหมอกในยามเช้า 

ชมรมนักปั่นจักรยาน ในอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ปั่นจักรยานขึ้นไปบนจุดชมวิวเขื่อนแม่สรวย เพื่อออกกำลังกาย และสัมผัสลมเย็นที่รายล้อมด้วยขุนเขาและหมอกจาง ๆ ในช่วงปลายฝนต้นหนาว จนสามารถมองทะลุหมอกเห็นสายน้ำได้อย่างสวยงาม

บนยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส มีทะเลหมอกปกคลุมทั่วพื้นที่ นักท่องเที่ยวต่างเดินทางขึ้นไปรับลมหนาว แม้ระหว่างทางจะมีสายฝนโปรยปราย แต่เมื่อถึงจุดชมวิว ก็ได้เห็นทิวทัศน์อันสวยงาม คาดว่าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ จะมีนักท่องเที่ยวไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกในยามเช้าจำนวนมาก     

ทางภาคอีสาน นักท่องเที่ยวและประชาชนต่างพาบุตรหลานเดินทางไปที่วัดถ้ำผาแด่น จังหวัดสกลนคร เพื่อไหว้พระขอพรและร่วมกันทำบุญเนื่องในช่วงเทศกาลออกพรรษา

ที่ตลาดอินโดจีน จังหวัดหนองคาย นักท่องเที่ยวซึ่งเป็นกลุ่มคนหนุ่มสาว ไปเลือกซื้อสินค้าทั้งอาหารแห้ง และของใช้ กลับไปฝากญาติมิตร หลังจากได้มาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลออกพรรษา ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้ามีรายได้เพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าจากช่วงปกติ

จังหวัดกาฬสินธุ์ ประชาชนต่างพาญาติมิตรและกลุ่มผู้สูงอายุไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่หาดดอกเกด โดยการรับประทานอาหาร และเช่าห่วงยางเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ในช่วงวันหยุดเทศกาลออกพรรษา

TAG : อากาศหนาวสัมผัสอากาศหนาวนักท่องเที่ยวขึ้นดอยขึ้นดอย สัมผัสอากาศหนาว