หลายจังหวัดยังเผชิญน้ำท่วมหนัก ชาวบ้านเร่งขนย้ายสิ่งของหนีน้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หลายจังหวัดภาคกลางท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ยังเผชิญน้ำท่วมหนักหลังเขื่อนระบายน้ำเพิ่ม และฝนที่ตกหนักในพื้นที่

ชาวบ้านตำบลหาดอาษา อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท ต้องนำกระสอบทรายไปปิดกั้นปากคลองบางเล็กและบางใหญ่ หมู่ 2 และสูบน้ำออกตลอดเวลา เพื่อไม่ให้น้ำไหลย้อนเข้าท่วมหมู่บ้าน ส่วนบ้านริมตลิ่งนอกคันกั้นน้ำตำบลโพนางดำออก เริ่มมีน้ำเอ่อเข้าท่วมแล้ว ส่วนพื้นที่อำเภอเนินขาม และหันคา ที่ถูกน้ำป่าที่หลากท่วมยังไม่คลี่คลาย ชาวบ้านกว่า 400 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อน

ชาวบ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี ต้องเฝ้าระวังแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มสูงขึ้น ขณะที่ชาวบ้านพื้นที่บ้านบางแค อำเภอเมืองสิงห์บุรี ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำเอ่อท่วม เพราะไม่คิดว่าน้ำจะขึ้นเร็วจนขนย้ายสิ่งของหนีน้ำไม่ทัน ทำให้ข้าวของเสียหาย

พื้นที่หมู่ 1 ตำบลจำปาหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ถูกน้ำท่วมบ้านเรือน 38 หลังคาเรือน ชาวบ้านขนย้ายยานพาหนะ และสิ่งของหนีน้ำไปไว้บนถนน ส่วนตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก ชาวบ้านนำเต็นท์ไปกางเตรียมพร้อมขนย้ายสิ่งของหนีน้ำ ซึ่งจังหวัดอ่างทองมีน้ำท่วมแล้ว 3 อำเภอ รวม 8 ตำบล 35 หมู่บ้าน

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เข้าท่วมบ้านเรือนใน 6 อำเภอ ในพื้นที่ลุ่มต่ำนอกแนวคันกั้นน้ำ ส่วนโบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม ระดับน้ำเพิ่มสูงจึงต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ชลประทานได้ผันน้ำเข้าทุ่งแก้มลิง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านนอกคันกั้นน้ำ

น้ำลำคลองวังกระทุ่ม และคลองลำละเลง เอ่อท้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ 5 ตำบล อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี บ้านเรือน พื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วมขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น ถนนหมู่บ้านหลายสายรถเล็กผ่านไม่ได้ ต้องใช้รถไถนาและรถทางการเกษตรรับส่งชาวบ้านแทน ขณะที่ทหารได้ออกไปช่วยเหลือชาวบ้านในประสบภัยแล้ว

ส่วนภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีฝนตกหนักต่อเนื่องนับชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะถนนพัทยาสาย 3 ชายหาดพัทยามีน้ำท่วมขังตลอดแนวชายหาดข้ามทางเดินเท้า หลังฝนหยุดตกน้ำได้ลดลงสู่ภาวะปกติ อำเภอศรีราชาน้ำไหลท่วมซอยโรงเป็ด หมู่บ้านหลังโรงเรียนอัสสัมชัญ และถนนหลายสาย ชาวบ้านขนย้ายสิ่งของไม่ทันถูกน้ำท่วมเสียหาย รวมทั้งรถยนต์หลายสิบคัน

TAG : ฝนตกฝนตกน้ำท่วมน้ำท่วมขังสภาพอากาศ