คุมตัวผู้ต้องหาปล้นเงินนักธุรกิจ 196 ล้านเยน ฝากขังแล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจคาดภายในสัปดาห์หน้า จะออกหมายจับคนร้ายที่ร่วมกันปล้นเงินกว่า 190 ล้านเยน เพิ่มอีก 3 คน ส่วนผู้ต้องหาชุดแรก ถูกนำตัวฝากขังเข้าเรือนจำแล้ว

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายร่วมกันปล้นเงินจำนวนกว่า 190 ล้านเยน หรือประมาณ 60 ล้านบาท  เมื่อช่วงสาย พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ได้ควบคุมตัวนายณรงค์ ชัยสวัสดิผล พร้อมพวก 5 คน ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก ในข้อหาปล้นทรัพย์, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น, ร่วมกันมีและพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งหลังจากศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาไว้ตามคำร้อง

ทั้งนี้ ก่อนหน้าจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังในช่วงเช้า พนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดประกอบคำรับสารภาพเพิ่มเติมอีก 3 จุด คือ ที่ลานจอดรถตรงข้ามห้างเจเจ มอลล์, ที่ร้านค้าใกล้สะพานภูมิพล และที่คอนโดมิเนียมย่านฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายนัดพบ, วางแผนก่อเหตุ และซื้ออุปกรณ์บางอย่างไปใช้ก่อเหตุ

ด้าน พันตำรวจเอกยรรยง  สันติปรีชาวัฒน์ ผู้กำกับการ สน. พหลโยธิน เปิดเผยว่า คนร้ายที่ถูกออกหมายจับไว้ และยังหลบหนีอยู่ คือ นายนัฐพงศ์ ธัญญะตุ่น ขณะนี้ ตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัว และพอจะทราบเบาะแสแล้ว เชื่อว่าจะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ นอกจากนี้ ยังมีผู้ร่วมก่อเหตุซึ่งผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายร่างกายผู้เสียหายอีก 3 คน ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าจะนำไปขอออกหมายจับได้ภายในสัปดาห์หน้า

TAG : ปล้นเงินปล้นเงินนักธุรกิจมิจฉาชีพ