ประชาชนร่วมทำกิจกรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ประชาชนชาวไทย ร่วมกิจกรรมทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

อาจารย์และนักเรียน โรงเรียนสอนตัดผมในจังหวัดพะเยา รวมตัวกันออกให้บริการตัดผมฟรีแก่ผู้สูงอายุ และผู้มีรายได้น้อย ในพื้นที่อำเภอดอกคำใต้ เพื่อร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งใจจะทำเป็นโครงการต่อเนื่อง โดยตระเวนไปตามหมู่บ้านต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่ห่างไกล ในจังหวัดพะเยา เพื่อตัดผมให้กับผู้ด้อยโอกาสโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ประชาชนที่มาเดินจับจ่ายซื้อสินค้า ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองราชบุรี ได้อิ่มอร่อยกันถ้วนหน้า มีให้เลือกชิมทั้งอาหาร คาว หวาน น้ำดื่ม และผลไม้กว่า 39 ร้านค้า ที่ชาวตลาด ร่วมกันนำมาให้บริการฟรีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในกิจกรรม "ทานอาหารฟรี ทำดีเพื่อพ่อ" อีกทั้งได้ร่วมกันร้องเพลงในหลวงของแผ่นดิน ทำเอาหลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ 

โรงไฟฟ้าบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ชาวอำเภอบางปะกง 600 คน ได้มาร่วมวัดสายตา เพื่อรับแจกแว่นสายตาฟรี จากโครงการแว่นแก้ว เป็นความร่วมมือระหว่างการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และหน่วยงานภาคเอกชน ดำเนินการออกหน่วยวัดสายตาประกอบแว่นให้กับประชาชนทั่วประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ทำต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 14 แล้ว

ชมรมธนาคารจังหวัดสุรินทร์ เหล่ากาชาด และโรงพยาบาลสุรินทร์ ร่วมกันจัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต เพื่อสืบสานพระราชปณิธาน และถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีประชาชนกว่า 700 คน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งโลหิตที่ได้รับบริจาค จะนำไปเก็บไว้ในธนาคารโลหิต เพื่อสำรองไว้ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุฉุกเฉิน

สมาชิกชมรมไบก์เกอร์ จังหวัดสงขลา กว่า 50 คัน ระดมเงินทุนจากสมาชิกในชมรม จำนวนกว่า 80,000 บาท บริจาคให้กับโรงเรียนชุมชนวัดคลองรี อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา เพื่อสร้างห้องน้ำให้กับเด็กนักเรียน ซึ่งชมรมตั้งใจเดินหน้าทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ด้วยการทำกิจกรรมระดมเงินทุน และนำไปบริจาคให้กับพื้นที่ที่ยังขาดแคลน

TAG : ทำกิจกรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลทำความดีประชาชนทำความดี