ค้นมูลนิธิแอบอ้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่หลายหน่วย เข้าค้นสำนักงานมูลนิธิย่านมีนบุรี แอบอ้างชื่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีพฤติการณ์หลอกลวงประชาชน              

ตำรวจ, ทหาร และเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ นำกำลังเข้าตรวจค้น มูลนิธิบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ย่านมีนบุรี หลังพบความเกี่ยวข้องกับบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป จำกัด ซึ่งถูกร้องเรียนว่ามีพฤติการณ์เป็นแก๊งต้มตุ๋นรายใหญ่ จากการตรวจค้น พบว่ามูลนิธิดังกล่าวเปิดเป็นสำนักงานหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง และหน่วยปฎิบัติการบรรเทาสาธารณภัย ในนามมูลนิธิบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ไม่เกี่ยวข้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พันตำรวจตรีสุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่าจากข้อมูลการสืบสวน พบว่าผู้บริหารบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป ได้อ้างตัวเป็นเจ้าแห่งรัฐมอญ มีความใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ในประเทศเพื่อนบ้าน ทำการหลอกลวงนักธุรกิจไทยกว่า 100 บริษัท ให้ร่วมลงทุนในโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ในประเทศเพื่อนบ้าน โดยขบวนการดังกล่าวมีการแต่งกายเลียนแบบข้าราชระดับสูง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือใช้เป็นข้ออ้างในการหลอกลวง ซึ่งดีเอสไอได้ออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการไว้ 3 คน คือ นางสุภัตทา จันทรรังษี, นายโกสินธ์ จินาอ่อน และนายกอ มิน อู ชาวเมียนมา ในฐานความผิดฐานร่วมกันเผยแพร่ข้อมูลเท็จในระบบคอมพิวเตอร์เพื่อหลอกลวงประชาชน ซึ่งต่อมาสามารถจับกุมตัวนางสุภัตทา และนายโกสินธ์ได้ ก่อนที่ผู้ต้องหาจะถูกทหารควบคุมตัวไปสอบสวน เนื่องจากมีการทำผิดที่เข้าข่ายกระทบต่อความมั่นคง ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพว่าร่วมกันหลอกลวงผู้อื่นจริง

TAG : DSIมูลนิธิแอบอ้างแอบอ้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติมิจฉาชีพ