ยอดดอยอากาศหนาวนักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกคึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นักท่องเที่ยวต่างขึ้นไปสัมผัส อากาศหนาวบนยอดดอยอินทนนท์พร้อมชมทะเลหมอก ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเช้าวันสุดสัปดาห์ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ในช่วงปลายฝนต้นหนาว วันนี้อุณหภูมิวันนยอดดอย วัดได้ 11 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 12 องศาเซลเซียส สภาพอากาศปิด แต่ยังคงเห็นหมอกในยามเช้า อีกทั้งดอกไม้เมืองหนาวเริ่มเบ่งบานต้อนรับลมหนาว ขณะที่น้ำตกและจุดชมธรรมชาติตามจุดต่าง ๆ บนดอยอินทนนท์ ก็พร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะไปสัมผัสลมหนาว ตลอดช่วงฤดูหนาวของปีนี้

จุดชมวิวดอยสะโง้ ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นจุดชมทะเลหมอก 3 แผ่นดิน ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมทะเลหมอกบริเวณชายแดนไทย ลาว และเมียนมา ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิวัดได้ 18 องศาเซลเซียส พร้อมถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก                    

ทางภาคอีสาน นักท่องเที่ยวต่างขึ้นไปยังผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อสัมผัสอากาศเย็น และชมความงามของสายหมอก ตามแนวทิวเขา ในช่วงเช้า ท่ามกลางอุณหภูมิ 22 องศาเซลเซียส 

กลุ่มคนหนุ่มสาว ได้ไปท่องเที่ยวในเขตวนอุทยานภูหมู อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร เพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ท่ามกลางอากาศเย็น 18 องศาเซลเซียส

จังหวัดกาฬสินธุ์ สภาพอากาศช่วงเช้าเริ่มเย็นลง และมีสายหมอกหลายพื้นที่ โดยอากาศที่เปลี่ยนแปลง ทำให้ผู้สุงอายุต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษในระยะนี้

ส่วนนักท่องเที่ยว เดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่สะพานเทพสุดา เขื่อนลำปาว และลงแพไปรับประทานอาหาร พร้อมชมวิวทิวทัศน์ และความสวยงามของเขื่อนลำปาว

TAG : อากาศหนาวสภาพอากาศอากาศเย็นเหนือหนาวอีสานหนาว