สุดสลด! เรือล่มในเขื่อนสิริกิติ์เสียชีวิต 1 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ออกค้นหาร่างเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ที่จมน้ำหายไปในเขื่อนสิริกิติ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ ส่วนบุตรชายที่มาด้วย ได้รับการช่วยเหลือรอดชีวิต 

เจ้าหน้าที่หน่วยกู็ภัยและนักประดาน้ำ ไดช่วยกันออกค้นหาร่างและนำศพของ นายสนทยา ไชยบัวแก้ว อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่พัสดุโรงพยาบาอุตรดิตถ์ ที่จมน้ำเสียชีวิตในเขื่อนสิริกิติ์ จังหวัดอุตรดิตถ์กลับเฝ้าฝั่ง หลังเกิดเหตุเรือหางยาวล่มเมื่อคืนนี้ โดยมีผู้ประสบเหตุ 5 คน ซึ่ง 4 คนได้รับการช่วยเหลือรอดชีวิต โดยเฉพาะบุตรชายวัย 9 ขวบ ของนายสนทยา

เพื่อนของผู้เสียชีวิต เล่าว่า พวกตนได้เช่าแพไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด บริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ โดยนายสนทยา เดินทางมาเที่ยวพร้อมบุตรชาย วัย 9 ขวบ โดยนายสนทยา ได้ขอเดินทางกลับก่อนไม่ค้างบนแพ พร้อมบุตรชายและเพื่อนอีก 2 คน เจ้าของแพท่องเที่ยวจึงให้คนงานนำเรือหาปลามา และหลังจาเรือหางยาวแล่นออกจากแพ ประมาณ 20 เมตรเรือเกิดล่ม ผู้ประสบเหตุ 3 คน ว่ายน้ำกลับไปที่แพได้ ส่วนบุตรชายนายสนทยา มีผู้ช่วยเหลือได้ทัน แต่นายสนทยาจมน้ำเสียชีวต ส่วนสาเหตุ คาดว่า เรือหางยาวบรรทุกผู้โดยสารน้ำหนักเกิน เนื่องจากเป็นเรือขนาดเล็กที่ใช้หาปลา อีกทั้งผู้โดยสารในเรือไม่ได้สวมเสื้อชูชีพด้วย เมื่อเรือล่มจึงจมน้ำเสียชีวิต

TAG : เรือล่มจมน้ำจมน้ำเสียชีวิต