คลิปที่เกี่ยวข้อง

แข่งขันวิ่งวิบากระดับโลก Spartan Race Thailand ตอน 2 [เจาะสนาม@Midnight]

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะสนาม@Midnight - Zog Zag กีฬา วันนี้ เราจะพาคุณผู้ชมไปรู้จักกับประสบการณ์การแข่งขันวิ่งวิบากระดับโลกกับการแข่งขัน Spartan Race Thailand ซึ่งถือว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดย Spartan Race เป็นที่รู้จักกันดีของนักวิ่งวิบากทั่วโลก เพราะความแตกต่างจากการวิ่งทั่วไป โดยเฉพาะโลเคชั่นที่สวยงาม ด่านและอุปสรรคสุดโหดที่ต้องเจอนั่นเอง

โดย Spartan Race นับว่าเป็นกีฬาที่เติบโตได้เร็วที่สุดในโลก จัดขึ้นแล้วกว่า 240 ครั้ง ในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก

มีการแข่งขัน 2 รูปแบบ คือ Spartan Sprint และ Spartan Kids เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้ซึมซับบรรยากาศแบบสปาร์ตัน โดยต้องปีนป่ายข้ามสิ่งกีดขวางและเปื้อนโคลน ไม่แพ้รุ่นใหญ่เลย

โดย Spartan Sprint เป็นการแข่งขันระยะทาง 6.8 กิโลเมตร พร้อมด่านอุปสรรค 23 ด่าน อันเป็นเอกลักษณ์ของสปาร์ตัน เช่น ด่านวัดพลังเฮอร์คิวลิส, กำแพงทิ้งตัว, รั้วลวดหนาม, บาร์โหน และกระโดดข้ามกองไฟ

ในวันงานบรรยากาศถือว่าคึกคักเลยทีเดียว มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่งกว่า 5,000 คน เพื่อมาทดสอบสมรรถภาพของร่างกาย โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องพบกับการวิ่งวิบาก ระยะทาง 5 กิโลเมตร พร้อม 20 ด่านอุปสรรค รุ่นทั่วไป และระยะทางกับด่านอุปสรรคจะเพิ่มมากขึ้นในรุ่นของมืออาชีพ

Spartan Race ปลุกกระแสการวิ่งแข่งวิ่งบากให้กลายเป็นกีฬาและอีเว้นท์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ซึ่งเป็นผลจากการมีผู้ติดตามกว่า 5 ล้านคน บนสังคมออนไลน์ พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ ตลอดจนรายการโทรทัศน์ของตัวเองอย่าง Spartan Race

Spartan ชื่อนี้ถือว่าเป็นชนชาติในยุคกรีกโบราณ เป็นนักรบที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างหนัก มีพละกำลังเหลือเฟือ ร่างกายกำยำแข็งแรง โดยเราเชื่อได้ว่า Spartan Race ที่เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยนี้ ไม่ใช่แค่เกมกีฬา หรืออีเว้นท์กีฬาธรรมดาทั่วไป แต่เป็นเกมที่มีเอกลักษณ์แนวคิดอย่างชัดเจน อย่างที่เราได้เห็นว่าผู้ที่จะพิชิตได้จะต้องแข็งแกร่ง ฝึกซ้อม และตั้งใจ

ผู้ชนะ 3 อันดับแรกในแต่ละประเภท จะได้รับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 90,000 บาท และนี้ก็เป็นอีก 1 กิจกรรมสุดแปลกใหม่ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ใครที่พลาดงานนี้ไม่ต้องเสียใจ เพราะเราแอบรู้มาว่าจะมีครั้งต่อไปอีกแน่นอน

TAG : เจาะสนาม@มิดไนท์เจาะสนาม@Midnight 8 ตุลาคม 2560เจาะสนาม@Midnightสปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์วิ่งแข่งวิ่งบากSpartan RaceSpartan Race Thailand