ชาวไทยมุสลิม จ.พิษณุโลก นำต้นดาวเรืองแปรอักษรเป็นเลข ๙ หน้ามัสยิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวไทยมุสลิม จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกันนำต้นดาวเรืองมาประดับหน้ามัสยิด แปรอักษรเป็นรูปเลขเก้าไทยในหัวใจ เพื่อแสดงความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

ชาวไทยมุสลิมในจังหวัดพิษณุโลก ต่างนำต้นดาวเรืองที่ได้รับมอบจากเทศบาลนครพิษณุโลก มาวางหน้ามัสยิดปากีสถาน เรียงแปรอักษรเป็นเลขเก้าไทยในรูปหัวใจ เพื่อแสดงความอาลัยแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยทุกคนต่างช่วยกันจัดแปลงดอกดาวเรืองให้สวยงาม ซึ่งที่เลือกแปรอักษรเป็นรูปเลขเก้าไทยในหัวใจ เพราะทุกคนต่างมีหัวใจที่รักในหลวงรัชกาลที่ 9 เช่นเดียวกับคนไทยทั่วประเทศ

ส่วนที่ศาลากลางจังหวัดพิจิตร มีการนำต้นดาวเรือง ปลูกที่สนามหญ้าหน้าเสาธง จัดเรียงแปรอักษรเป็นเลขเก้าไทย 2 ตัว ข้างธงชาติ แสดงถึงความรักชาติและสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยดอกดาวเรืองเริ่มเบ่งบานเกือบเต็มพื้นที่แล้ว

ที่ศูนย์ราชการจังหวัดสกลนคร เจ้าหน้าที่พร้อมประชาชนร่วมกันปลูกต้นดาวเรือง 100,000 ต้น แปรอักษรเป็นเลขเก้าไทย ด้านล่างพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่อแสดงความจงรักภักดี และแสดงความอาลัย

ขณะที่เทศบาลตำบลสำนักขาม จังหวัดสงขลา ได้เนรมิตพื้นที่ว่างริมถนนกาญจนวนิช กว่า 20 ไร่ ให้กลายเป็นทุ่งปอเทือง ที่กำลังออกดอกสีเหลืองสวยงามตลอดเดือนตุลาคม เพื่อร่วมแสดงความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย โดยมีประชาชน  นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ ที่เดินทางผ่านด่านพรมแดน ต่างเข้ามาชมความสวยงามของทุ่งดอกปอเทืองจำนวนมาก

TAG : ชาวไทยมุสลิม แปรอักษรแปรอักษรเลข 9ประดับต้นดาวเรืองปลูกต้นดาวเรืองทุ่งปอเทืองแปรอักษรเป็นรูปเลขเก้าไทยชาวไทยมุสลิม พิษณุโลก