ฮือฮา! ฉลามวาฬยาวกว่า 5 เมตร โชว์ตัวบนผิวน้ำเกาะสมุย เป็นครั้งที่ 4

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฮือฮา พบฉลามวาฬขนาดยาวกว่า 5 เมตร โชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชม บริเวณใกล้อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นครั้งที่ 4 แล้ว

ฉลามวาฬ ขนาดยาวกว่า 5 เมตร ว่ายขึ้นมาโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างใกล้ชิด ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้พบ

นายอภิชาต ณ นคร เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง บอกว่า ระหว่างออกตรวจพื้นที่ในเขตอุทยาน พบฉลามวาฬตัวใหญ่ จึงรีบสั่งให้เรือสปีดโบทหยุดทันที เพราะฉลามวาฬจะชอบว่ายเข้ามาหาสิ่งที่มีการเคลื่อนไหว หรือจุดที่มีฟองอากาศ ซึ่งอาจทำให้มันถูกใบพัดเรือบาดเจ็บได้

โดยฉลามวาฬตัวนี้ ได้ว่ายน้ำผ่านใต้ท้องเรือสปีดโบทไป ทำให้ทุกคนต่างตื่นเต้น

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง บอกว่า การที่ฉลามวาฬขึ้นมาอวดโฉมบนผิวน้ำครั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรก นับตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงปัจจุบัน ฉลามวาฬได้ขึ้นมาบนผิวน้ำ รวม 4 ครั้ง ซึ่งคาดว่าความอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเล ทำให้ฉลามวาฬเข้ามาหากินในแถบนี้

เบื้องต้น ได้ประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการนำเที่ยว หากพบฉลามวาฬอย่าเข้าไปใกล้ เพื่อไม่ให้มันตกใจ และให้หยุดการเดินเรือทันที เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจทำให้ฉลามวาฬบาดเจ็บได้

TAG : ฉลามวาฬพบฉลามวาฬหมู่เกาะอ่างทองสุราษฎร์ธานีฉลามวาฬ หมู่เกาะอ่างทองฉลามวาฬ เกาะสมุย