สลด! เด็กหญิงอายุ 11 ปี ลื่นโขดหิน พลัดตกน้ำตกเจ็ดสี จมน้ำเสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด เมื่อเด็กหญิงอายุ 11 ขวบ ลื่นตกลงมาจากน้ำตกเจ็ดสี จมน้ำหายไปนาน 10 นาที ก่อนเจ้าหน้าที่จะช่วยงมขึ้นมาได้ และพยายามปั๊มหัวใจ แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นี่เป็นภาพนาทีชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยปั๊มหัวใจ เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ชาวจังหวัดขอนแก่น ที่จมน้ำตกเจ็ดสี ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จังหวัดบึงกาฬ หลังเดินออกไปเล่นกลางน้ำตกกับเพื่อนอีก 2 คน แล้วลื่นพลัดตกลงไปในแอ่งน้ำลึก จมหายไปนานประมาณ 10 นาที ก่อนเจ้าหน้าที่จะช่วยงมหาตัวเด็กหญิงขึ้นมาได้ แล้วช่วยกันปั๊มหัวใจนานกว่า 30 นาที จากนั้นเร่งนำเด็กหญิงส่งโรงพยาบาล ซึ่งการเดินทางเป็นไปด้วยความลำบาก เพราะต้องผ่านโขดหินสูงชัน ระหว่างเคลื่อนย้ายต้องช่วยปั๊มหัวใจเด็กเป็นระยะ เมื่อถึงโรงพยาบาลเด็กหญิงได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว บอกว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือเด็กที่จมน้ำอย่างเต็มที่ โดยมีเด็ก 3 คน พลัดตกลงไปในน้ำ ซึ่งสามารถช่วยไว้ได้ 2 คนเท่านั้น เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องสุดวิสัย เบื้องต้นจะออกค่าใช้จ่ายในการนำศพกลับภูมิลำเนา และจะเข้าช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย อยากฝากเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวัง และฟังคำเตือนจากเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเวลา

ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยสว่างศรีวิไล จุดโสกก่ามบึงโขงหลง

TAG : เด็กตกน้ำตกเจ็ดสีจมน้ำเด็กจมน้ำเด็กจมน้ำ น้ำตกเจ็ดสีน้ำตกเจ็ดสีเด็กตก น้ำตกเจ็ดสี