แจ้งจับ! แม่ค้าออนไลน์ หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม 6 พัน ได้กระเป๋าผ้าลายการ์ตูน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดนนทบุรี หญิงวัย 48 ปี เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับแม่ค้าออนไลน์ หลังสั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม โดยจ่ายเงินไปแล้วจำนวน 6,000 บาท แต่สิ่งที่ได้มา คือ กระเป๋าผ้าลายการ์ตูน

นางสาวศิวะพร อิ่มสะเนา อายุ 48 ปี เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี หลังจากสั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม ที่มีการนำมาโพสต์ขายในเว็บไซต์ โดยได้โอนเงินจำนวน 6,000 บาทให้กับหญิงสาวรายหนึ่ง แต่สินค้าที่ได้รับกลับเป็นกระเป๋าผ้า สีฟ้า ลายการ์ตูนแทน ซึ่งสินค้าไม่ตรงกับที่โฆษณาเอาไว้

นาวสาวศิวะพร เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ มีการโอนเงินไปสั่งซื้อสินค้า แต่ไม่มีการส่งสินค้า และติดต่อกลับไปก็ติดต่อไม่ได้ กระทั่งล่าสุดมาเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 หลังจากสั่งกระเป๋าแบรนด์เนมไป แต่ได้กระเป๋าผ้าสีฟ้าลายการ์ตูนมาแทน หลังได้รับสินค้าก็พยายามติดต่อไปหาผู้ขายอีกก็ไม่รับโทรศัพท์เลยตัดสินใจเข้าแจ้งความ

ตำรวจ เผยว่า สำหรับกรณีแบบนี้ควรใช้บริการแบบเรียกเก็บเงินปลายทาง เพื่อความสะดวกและปลอดภัย แม้ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกนิดหน่อย แต่ก็ป้องกันกลโกงของผู้ค้าส่วนใหญ่ได้ ตอนนี้อยู่ระหว่างประสานไปทางบริษัทที่จัดส่งสินค้า เพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดตรวจสอบหารูปพรรณของคนร้าย และฝากเตือนผู้ที่จะซื้อของออนไลน์ให้ตรวจสอบสินค้าให้รอบคอบมากกว่านี้ ควรใจเย็น ๆ เพราะของดีราคาถูกไม่มีแน่นอน

TAG : แม่ค้าออนไลน์หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมแม่ค้าออนไลน์หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมหลอกขายกระเป๋า