โจรแสบงัดบ้านนายตำรวจ ได้ทรัพย์สินรวมกว่า 60,000 บาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่อุดรธานี โจรแสบงัดบ้านนายตำรวจตำแหน่งสารวัตรป้องกันปราบปราม กวาดพระเครื่อง-พระบูชาและเงินสดรวมกว่า 60,000 บาท

ตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บ้านปูนชั้นเดียวเลขที่ 333 หมู่ 5 ตำบลนาดี ในพื้นที่เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยมีพันตำรวจโทวาทชัย สัมนวนชี สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย เจ้าของบ้าน พาเจ้าหน้าที่ชี้ให้ดูร่องรอยของคนร้ายที่ปีนเข้ามาบริเวณกำแพงข้างหลังบ้าน

พบว่า คนร้ายใช้เสาปูนที่หัก มาวางพาดกับกำแพงไว้แล้วปีนขึ้นมา งัดเหล็กดัดหน้าต่างออก ก่อนจะสอดตัวเข้ามารื้อค้นข้าวของในห้องนอนและตู้เสื้อผ้า โดยได้พระบูชาไปทั้งหมด 3 องค์ รวมถึงพระเครื่องที่เก็บสะสมไว้ในลิ้นชักอีกกว่า 150 องค์ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 50,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีเงินสด ของหลานชายเจ้าของบ้านที่เก็บสะสมไว้ในกระปุกออมสิน อีกประมาณ 10,000 บาทหายไป เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ ขณะที่ไม่มีคนอยู่บ้าน เนื่องจากพันตำรวจโทวาทชัยและภรรยา ทำงานอยู่ที่อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย จะเดินทางกลับบ้านที่เกิดเหตุหลังนี้ เดือนละ 1-2 ครั้งเท่านั้น

โดยพบว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา บ้านหลังนี้เคยถูกคนร้ายงัดบ้าน เข้ามาขโมยของมีค่าแล้วครั้งหนึ่ง ได้ทรัพย์สินเป็นธนบัตรเก่า ที่เจ้าของบ้านเก็บสะสมไว้ไปจำนวนมาก

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นโจรมืออาชีพ เพราะมีการใส่ถุงมือขณะลงมือก่อเหตุเพื่อไม่ทิ้งร่อยรอยไว้ และน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยมาดูลาดเลาก่อนลงมือก่อเหตุ ล่าสุด ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานภาพวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสจับตัวคนร้าย

TAG : โจรงัดบ้านนายตำรวจโจรงัดบ้านงัดบ้านตำรวจขโมยพระเครื่องขโมยพระเครื่อง นายตำรวจ