วอนช่วยเหลือหญิงชราเลี้ยงหลานป่วยติดเตียง เคราะห์ซ้ำ! ลูกชายล้มป่วย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หญิงชราวัย 80 ปี แบกภาระเลี้ยงดูหลานชายป่วยติดเตียงนานกว่า 2 ปี เคราะห์ซ้ำ ลูกชายซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัวต้องมาล้มป่วย ผ่าตัดลำไส้ทิ้งถึง 6 ครั้ง เบี้ยยังชีพคนชราเพียงเดือนละ 700 บาท จึงไม่พอเลี้ยงปากท้อง วอนสังคมให้การช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เทศบาลตำบลวันยาว อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี พบกับคุณยายประมวล สมุททัย อายุ 80 ปี ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง ไม่มีอาชีพ ต้องแบกรับภาระ ดูแลหลานชาย คือ นายกิตติศักดิ์ อายุ 20 ปี และลูกชาย คือ นายสินสมุทร อายุ 48 ปี บิดาของนายกิตติศักดิ์

คุณยายประมวล เล่าว่าทุกเดือนจะเดินเท้าจากบ้าน เพื่อมารับเบี้ยยังชีพคนชรา เดือนละ 700 บาท และเบี้ยคนพิการของหลานชายอีกเดือนละ 800 บาท รวมเป็นเงิน 1,500 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารเหลว และซื้อผ้าอ้อม สำหรับหลานชายและลูกชาย รวมถึงค่าเช่าบ้านอีกเดือนละ 1,200 บาท ส่วนค่าอาหารที่กินแต่ละวัน โรงเรียนเด็กเล็กของเทศบาล ให้คุณยายไปรับอาหารได้ทุกวันเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จะขัดสนก็ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ต้องเก็บผัก หุงหาอาหารเอง

ก่อนหน้านี้ ลูกชาย คือ นายสินสมุทร มีอาชีพรับซื้อของเก่าเป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัว แต่เกิดล้มป่วยด้วยอาการพังผืดเกาะผนังลำไส้ ต้องผ่าตัดลำไส้ทิ้ง หลังผ่าตัดครั้งแรกก็ยังพอทำงานได้บ้าง แต่มาระยะหลังต้องเข้ารับการผ่าตัดอีก รวมทั้งสิ้น 6 ครั้ง เนื่องจาก ลำไส้อักเสบอย่างรุนแรง จนไม่สามารถทำงานได้ ปัจจุบันลูกชายเป็นผู้ป่วยอยู่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี การเดินทางไปหาหมอแต่ละครั้ง จะมีค่าเช่ารถเพิ่มมาอีกครั้งละ 300 บาท ทำให้คุณยายขัดสนเป็นอย่างมาก

เบื้องต้น คณะผู้บริหารเทศบาลตำบลวันยาว ได้เข้าสอบถามเพื่อให้ความช่วยเหลือ และเสนอชื่อให้เข้ารับถุงยังชีพจากกาชาดจังหวัดจันทบุรี พร้อมหารือแนวทางช่วยเหลือในระยะยาวต่อไป

สำหรับผู้ใจบุญ สามารถสมทบทุนช่วยเหลือ นางประมวล สมุททัย ได้ที่ธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 205-0-18451-4

TAG : สนามข่าว 7 สีช่วยคนแก่ช่วยเหลือคนแก่ช่วยเหลือผู้ป่วยช่วยเหลือคนจนยายเลี้ยงหลานป่วยติดเตียง