ดูแลสิทธิตัวเอง วิธีเช็คเงินประกันสังคม จ่ายไปเท่าไหร่แล้ว เมื่อไหร่ได้คืน คืนกี่บาท?

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เงินประกันสังคม, ผู้ประกันตน

เงิน ประกันสังคม เรื่องที่เราต้องรู้

หากจะพูดถึง เงินประกันสังคม เราเชื่อว่าคนทำงานหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันอยู่บ้างแล้ว เพราะ เงินประกันสังคม นั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะว่า เงินประกันสังคมนี้ จะเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยดูแลเกี่ยวกับสภาพทางการเงินให้กับเราเมื่อถึงเวลาที่เรานั้นไม่สามารถทำงานได้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเจ็บป่วย ลาคลอด ทุพพลภาพ และอื่นๆจนรวมไปถึงไม่สามารถทำงานได้เพราะความชราภาพ

(**ส่วนหนึ่ง เงินประกันสังคม สะสมเพื่อเอาไปใช้รักษาพยาบาลในยามที่เจ็บป่วย แต่ก็ยังมีอีก 6 โรค 6 กรณี ที่ ประกันสังคม ของปฏิเสธที่ให้ใช้สิทธิในการออกค่ารักษาพยาบาลให้ ดังนี้ >> ส่อง 6 โรค ประกันสังคมไม่จ่าย! อีก 6 รพ. ยกเลิกสิทธิประกันสังคม-บัตรทอง http://www.bugaboo.tv/watch/341388)

แต่หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่า การที่เราโดนหัก เงินประกันสังคม ในแต่ละเดือนนั้นเราจะได้อะไรคืนกลับมาบ้าง? ก้อน เงินประกันสังคม ของเราตอนนี้มีรวมเท่าไหร่แล้ว เมื่อไหร่จะได้รับเงินคืน และถ้าได้คืนจะได้คืนเท่าไหร่? แล้วจะตรวจสอบ เงินประกันสังคม ที่จ่ายและคงเหลือของเราได้อย่างไร?

ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมการวางแผนด้านการเงินของทุกคนได้ วันนี้ BUGABOO NEWS จะมาแนะนำวิธีตรวจเช็คผลประโยชน์ และ เงินประกันสังคม ตอบแทนของเรากัน

เราสามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูล เงินประกันสังคม ได้ง่ายๆ โดยการเข้าไปดูที่เว็บไซต์ http://www.sso.go.th/wpr/home.jsp


     1. เข้าไปยังเว็บไซต์สำนักงาน ประกันสังคม ที่ www.sso.go.th หลังจากนั้นให้เราคลิกปุ่ม Login ที่มุมขวามือบนเพื่อที่จะเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนสำหรับคนที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก

     2. เมื่อเราคลิกที่คำว่า สมัครสมาชิก แล้ว ทางเว็บไซต์ประกันสังคม จะขึ้นให้เราทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวของเรา ซึ่งต้องกรอกข้อมูลของตัวเองให้ถูกต้อง โดยทางเว็บไซต์มีคำแนะนำในการกรอกข้อมูลให้ด้วย

     3. เมื่อกรอกข้อมูลส่วนตัวเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งข้อมูลไปยังอีเมล์ที่เราได้ระบุใส่ลงไป หลังจากที่เราได้รับอีเมล์แล้ว ให้เราทำการกดยืนยันโดยที่ต้องทำภายใน 24 ชั่วโมง

     4. หลังจากที่เราทำการกดยืนยันตัวตนในอีเมล์แล้ว ทางเว็บก็จะขึ้นหน้าจอให้เราใส่รหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งาน

     5. ไปที่เมนูที่เขียนไว้ว่า ตรวจสอบข้อมูล หลังจากนั้นให้เลือกเมาส์ลงมาแล้วเลือกที่คำว่า สำหรับผู้ประกันตน เพื่อที่จะดูข้อมูลต่างๆของตัวเรา

     6. หลังจากนั้นเราจะเข้ามาที่หน้าข้อมูลที่เราสามารถตรวจสอบได้ โดยให้เราเลือกตรงคำว่า ข้อมูลการส่งเงินสมทบ

     7. ในส่วนนี้ ข้อมูลต่างๆกจะปรากฏเป็นจำนวนมาก โดยจะแสดงถึงจำนวน เงินประกันสังคม ที่เราทำการส่งเข้าไปในแต่ละเดือน และในส่วนนี้ก็ยังได้ถูกแย่งเป็น 3 ส่วนคือ เจ็บป่วย ชราภาพ ว่างงาน ซึ่งทางเราเองก็สามารถตรวจสอบในแต่ละส่วนได้

     8.  หากเรายังต้องการดูข้อมูลอื่นๆ ก็สามารถทำได้โดยคลิกที่ สำหรับผู้ประกันตนอีกครั้ง

     9. การตรวจสอบในส่วนของเงินชราภาพ หากอยากรู้ข้อมูลว่า เราจะได้เงินชราภาพเท่าไหร่ หากออกจากงาน ให้เราทำการคลิกที่คำว่า การคำนวณเงินสงเคราะห์ชราภาพ หลังจากนั้นข้อมูลต่างๆจะปรากฎขึ้นมา ให้เราได้วางแผนการเงิน หรือแผนเกษียณตัวเองได้

ทั้งหมดนี้คือ วิธีการตรวจสอบข้อมูลการ เงินประกันสังคม อย่างง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้นั่นเอง

TAG : เงินประกันสังคมผู้ประกันตน