กระทรวงพาณิชย์ ขู่ตัดสิทธิ์ผู้ซื้อ-ผู้ขาย ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผิดเงื่อนไข

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กระทรวงพาณิชย์ เตือนผู้ซื้อและผู้ขาย ห้ามนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปแลกเป็นเงินสด หากพบการกระทำความผิดจะถูกถอนสิทธิ์ทันที

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ย้ำเตือนผู้ซื้อและผู้ขายสินค้า ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐทุกจังหวัดทั่วประเทศ ให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐอย่างเคร่งครัด โดยห้ามนำไปแลกเป็นเงินสดเด็ดขาด หากพบการกระทำผิด ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายสินค้าจะถูกถอนสิทธิ์ออกจากโครงการทันที และจะไม่ให้เข้าร่วมโครงการฯอีก

ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังการเปิดใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จนถึงขณะนี้ พบการกระทำความผิดในลักษณะให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการฯ มาซื้อสินค้าในร้านก่อน โดยผู้ค้าได้ยึดบัตรสวัสดิการฯไว้ รวม 7 ร้านค้าในจังหวัดมหาสารคาม, ลำปาง, กำแพงเพชร และสกลนคร โดยจะถูกถอนชื่อร้านค้าออกจากโครงการร้านธงฟ้าประชารัฐ ภายในสัปดาห์นี้

ด้านกระทรวงพลังงาน เปิดเผยความคืบหน้าการใช้สิทธิ์สวัสดิการแห่งรัฐ โดยผู้มีรายได้น้อยจะได้รับส่วนลดในการซื้อก๊าซแอลพีจี หรือก๊าซหุงต้ม จากร้านค้าที่เข้าลงทะเบียนร่วมโครงการ และขอติดตั้งเครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรืออีดีซี กว่า 2,000 แห่ง โดยคาดว่าจะสามารถใช้สิทธิ์ได้ราวเดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป

TAG : บัตรสวัสดิการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกระทรวงพาณิชย์