น้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนใน จ.ลำปาง เกือบ 100 หลัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ทางภาคเหนือและภาคอีสานยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และเกิดน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ 

เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพพลันในพื้นที่ 3 หมู่บ้านในตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นผลมาจากน้ำที่ไหลจากยอดเขาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ฝายห้วยเรียนในอำเภอห้างฉัตร ที่แตกเสียหาย ทำให้น้ำไหลเอ่อท่วมบ้านกว่า 60 หลังคาเรือน ส่วนที่หมู่บ้านทุ่งบ่อแป้น ตำบลปงยางคก บ้านแม่ฮาว ตำบลห้างฉัตร และบ้านห้วยฮุง ตำบลหนองหล่ม อำเภอห้างฉัตร ก็มีน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนกว่า 80 หลังคาเรือน

ปริมาณน้ำที่ล้นจากกว๊านพะเยา ไหลเข้าท่วมนาข้าวในตำบลท่าวังทอง เสียหายมากกว่า 400 ไร่ เจ้าหน้าที่เทศบาล ร่วมกับทหารและชาวบ้าน ช่วยกันซ่อมแซมพนังกั้นน้ำ ที่จะไหลเข้าท่วมนาข้าวอีกครั้ง

วันนี้ เขื่อนภูมิพล และเขื่อนสิริกิติ์ งดการระบายน้ำ เพิ่อลดผลกระทบต่อพื้นที่ลุ่มน้ำในภาคกลาง ระดับที่เอ่อท่วมพื้นที่อำเภอสามเงาและบ้านตาก มีแนวโน้มลดระดับลง ล่าสุด ทหารมณฑลทหารบกที่ 310 ได้นำเรือท้องแบนเข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วย และชาวบ้านที่ติดอยู่ในบ้าน 

มีน้ำท่วมขังบนถนนพหลโยธิน ในพื้นที่ตำบลสลกบาตร อำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร ระยะทางกว่า 500 เมตร สูง 20 เซนติเมตร

จังหวัดพิษณุโลก พิจิตร และสุโขทัย ได้เตือนชาวบ้านให้ระวังระดับน้ำเหนือที่ไหลลงมา โดยให้เก็บข้าวของไปไว้บนที่สูง     

อุทัยธานี ปริมาณน้ำแม่น้ำตากแดดเพิ่มขึ้น ใกล้ล้นคันดินกั้นน้ำ หลังเขื่อนวังร่มเกล้าเร่งระบายน้ำเพิ่ม

จังหวัดนครสวรรค์ วันนี้ แม่น้ำน่านมีน้ำไหลผ่านที่ 1,482 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที แม่น้ำปิงมีน้ำไหลผ่าน 817 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และแม่น้ำเจ้าพระยามีน้ำไหลผ่าน 2,462 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดมหาสารคาม เร่งนำสิ่งของเครื่องใช้และเคริ่องอุปโภคบริโภค ลงเรือท้องแบนเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมขัง ในพื้นที่บ้านใครนุ่น อำเภอกันทรวิชัย ซึ่งบ้านเรือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก หลังฝนตกต่อเนื่อง ทำให้แม่น้ำชีเพิ่มสูงขึ้น และเอ่อท่วมบ้านเรือนของชาวบ้าน

จังหวัดขอนแก่น น้ำชีได้เอ่อท้นตลิ่งจากฝนตกต่อเนื่อง ทำให้เข้าท่วมพื้นที่หลายหมูบ้าน ในตำบลพระลับ อำเภอเมือง และโรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลบ้านผือ ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร ทำให้ครูต้องเร่งขนย้ายสิ่งของและอุปกรณ์การเรียนไปไว้บนที่สูง

ฝนตกหนักในอำเภอภูหลวง จังหวัดเลย ทำให้น้ำไหลเข้าอ่างเก็บน้ำและล้นสปิลเวย์ ลงสู่แม่น้ำเลย ส่งผลให้พื้นที่ท้ายน้ำในอำเภอวังสะพุง และอำเภอเมือง ต้องเฝ้าระวังน้ำเข้าท่วม แต่หน่วยงานท้องถิ่นได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ อุปกรณ์ และเรือท้องแบน เตรียมเข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

TAG : น้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนน้ำป่าน้ำป่าท่วมบ้านน้ำป่าไหลหลากลำปางน้ำท่วม