ปริมาณน้ำจากภาคเหนือไหลลงถึงภาคกลาง เข้าสู่ปทุมธานีแล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ปริมาณน้ำจากทางภาคเหนือลงมาถึงภาคกลาง และเข้าสู่จังหวัดปทุมธานีแล้ว

น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำสะแกกรัง ที่ไหลรวมกันเข้าเขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท เพิ่มขึ้นจากวานนี้ กรมชลประทานได้ชะลอน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยาไว้ และควบคุมการระบายท้ายเขื่อนในอัตรา 2,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที โดยระดับน้ำท้ายเขื่อนที่อำเภอสรรพยา อยู่ที่ 14.48 เมตร

จังหวัดอ่างทอง อบต.โผงเผง ได้ตั้งโต๊ะรับเรื่องความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ประสบปัญหาน้ำท่วม ทั้งเรื่องสัตว์เลี้ยง พืชผักสวนครัว ที่อาศัย และความต้องการเรือที่ใช้ในการเข้า-ออกบ้าน โดยพบว่าในตำบลโผงเผง มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน 7 หมู่บ้าน จำนวน 463 ครัวเรือน ขณะเจ้าหน้าที่ทหารได้นำเต็นท์มาตั้งบริเวณไหล่ถนน เพื่อเป็นที่พักชั่วคราวให้ชาวบ้าน ขณะที่ระดับน้ำเจ้าพระยาหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง อยู่ที่ระดับ 8.16 เมตร ห่างจากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เข้าท่วมบ้านเรือนใน 6 อำเภอ ที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ อยู่นอกแนวคันกั้นน้ำ ขณะที่โบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม น้ำท่วมสูงประมาณ 20 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ยังเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ชลประทานได้ผันน้ำเข้าทุ่งที่เป็นแก้มลิง เพื่อให้บ้านเรือนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำได้รับผลกระทบน้อยที่สุด
 
จังหวัดปทุมธานี น้ำเจ้าพระยาได้เอ่อเข้าท่วมวัดและบ้านเรือนริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณวัดสะแก ตำบลบ้านกระแชง อำเภอเมือง น้ำเข้าท่วมลานวัดเจดีย์ และศาลาริมน้ำที่เป็นพื้นที่ลุ่ม ตั้งแต่สะพานปทุมธานี 1 หมู่ 1 ตำบลบ้านกระแชง ไปจนถึงอำเภอสามโคก ทั้งฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะที่วัดโพธิ์เลื่อน น้ำเข้าท่วมลานวัด สูงประมาณ 50 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย

น้ำตกเอราวัณ น้ำตกชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรี ฝนที่ตกหนักติดต่อกันในพื้นที่ต้นน้ำ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเมื่อคืนที่ผ่านมา นายยุทธพงษ์ ดำศรสุข ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ กล่าวว่า ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ถึงบริเวณน้ำตกชั้นที่ 4 เท่านั้น แต่ไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำเด็ดขาด เกรงว่าจะทำให้เกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้ โดยได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำตามจุดเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อป้องกันอันตราย

TAG : น้ำท่วมน้ำท่วมปทุมธานีปทุมธานี