เหยื่อร้อง DSI ถูกคนร้ายอ้างตัวเป็นเจ้ารัฐมอญ หลอกตุ๋นเงิน 300 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้เสียหายที่ถูกผู้ที่แอบอ้างเป็นเจ้ารัฐมอญ หลอกร่วมลงทุนในโครงการเมกะโปรเจคในประเทศเมียนมา เข้าแจ้งความกับดีเอสไอเพิ่มเติม 

กลุ่มผู้เสียหายที่ถูก เจ้ารัฐมอญ หลอกร่วมลงทุนธุรกิจในประเทศเมียนมา เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับ พันตำรวจตรีสุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ หลังจากเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ดีเอสไอสนธิกำลังตำรวจและทหารเข้าตรวจค้น จับกุม นางสุภัตทา จันทรรังษี ประธานกรรมการบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป จำกัด และนายโกสินธ์ จินาอ่อน บรรณาธิการนิตยสารท้องถิ่น พร้อมกับออกหมายจับ นายกอว มิน อู หรือนายเทพโยธิน มหาทุน สัญชาติเมียนมา ที่อ้างตัวเป็นรัชทายาทมอญ

พันตำรวจตรีสุริยา กล่าวว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่พบหลักฐานสำคัญเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะภายในห้องพักของ นางสุภัตทา ที่พบเอกสารหนังสือสัญญาหลายฉบับ เอกสารปลอมที่มีการแก้ไขข้อความ ที่คาดว่าเตรียมไว้หลอกลวงผู้เสียหาย เบื้องต้นจากการประเมินคาดว่ามีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 300 คน ความเสียหายไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท และอยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหายที่แท้จริง

สำหรับพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องหาได้แอบอ้างเป็นเจ้ารัฐมอญ หลอกให้ผู้เสียหายร่วมลงทุนในโครงการเมกะโปรเจค 86 โครงการ มีการสร้างความน่าเชื่อถือโดยการเปิดศูนย์ประสานงานไทย-มอญ บริเวณด่านเจดีย์สามองค์ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี มีผู้ไปร่วมงานเกือบ 100 คน อ้างว่าเปิดขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ไปร่วมลงทุนตามโครงการพัฒนารัฐมอญ ที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลเมียนมา 86 โครงการ แต่ปรากฏว่าเปิดศูนย์ไปได้แค่ 1 วัน หลังจากนั้นก็ไม่มีการส่งพนักงานมาประจำศูนย์เลย กระทั่งถูกจับกุมตัว

TAG : ปลอมเจ้ารัฐมอญเจ้ารัฐมอญรัชทายาทมอญรัชทายาทมอญหลอก