เจออีกแล้ว! ลูกงูเหลือมตัวที่ 39 โผล่บ้านนายตำรวจ เจ้าของบ้านผวาหวั่นเพิ่มจำนวน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจออีกแล้ว ลูกงูเหลือมตัวที่ 39 โผล่บ้านนายตำรวจที่ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ ตัวโตกว่าเดิม เจ้าของผวากลัวผสมพันธุ์เพิ่มจำนวน

ลูกงูเหลือมตัวที่ 39 พบอยู่ในบ้านเลขที่ 66/64 ซอย 2 ประชาสรรค์ หมู่ 4 ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้เข้าไปจับไว้ได้ ขณะที่เลื้อยนอนขดอยู่บนกำแพงรั้วบ้าน พบว่ามีขนาดตัวใหญ่ขึ้นกว่าลูกงูเหลือมที่เคยจับได้ และมีนิสัยเริ่มดุร้าย เมื่อมีคนเข้าใกล้ก็จะพุ่งเข้าหาฉกกัด

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา บ้านหลังดังกล่าวได้พบลูกงูเหลือมเข้ามาอยู่ในบ้านเกือบทุกวัน จนเจ้าของต้องให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิออกค้นหา และไปพบรังของงูเหลือมอยู่ใต้พื้นบ้านที่เป็นโพรง มีไข่ที่ฟักแล้วเกือบ 60 ฟอง จนล่าสุดวันนี้ก็พบลูกงูเหลือมอีกเป็นตัวที่ 39
                
นางอุไรวัลย์ นิลวงศ์ ภรรยาของเจ้าของบ้าน เล่าว่า ยังมีความหวาดระแวงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งภาวนาตลอดว่าจะเป็นตัวสุดท้าย แต่ก็ยังมาพบอีก เบื้องต้นคาดว่าเป็นลูกงูเหลือมที่แม่งูเหลือมมาฟักไว้ใต้พื้นบ้าน พบว่าลูกงูที่พบมีขนาดตัวใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก จนกลัวว่าอาจจะมาแพร่พันธุ์เพิ่มขึ้น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับไปปล่อยคืนธรรมชาติ

TAG : งูเหลือมงูเข้าบ้านรังงูเหลือมลูกงูเหลือมจับงู