รวม 6 นิยายของ สตีเฟ่น คิง ที่นำมาสร้างเป็นหนังแล้วพัง!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


© 2013 CBS Broadcasting Inc. All Rights Reserved

สตีเฟ่น คิง สุดยอดนักเขียนนิยายสยองขวัญ ที่มีแฟนหนังจำนวนมากต่างติดใจในเรื่องราวของตัวละครที่เขาได้สร้างขึ้น หนังมากมายจากปลายปากกาของ สตีเฟ่น คิง หลายต่อหลายเรื่องก็ประสบความสำเร็จโกยรายได้จนติด Box Office ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง IT , The Shining , Misery , The Mist , The Stand และอีกหลากเรื่องมากมาย แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีหนังที่สร้างจากนิยายของ สตีเฟ่น คิง ที่สร้างออกมาแล้ว "พัง!" มากๆ เช่นกัน งานนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องไหนของ สตีเฟ่น คิง ที่ทำเป็นหนังแล้วพังบ้าง ไปอ่านกันเลย

6 นิยายของ สตีเฟ่น คิง ที่นำมาสร้างเป็นหนังแล้วพัง!

1. Cell (2016)


หลังจาก 9 ปีเต็ม ที่ จอห์น คูแซค และ ซามูเอล แอล แจ็คสัน ประสบความสำเร็จจากหนังเรื่อง 1408 นิยายของ สตีเฟ่น คิง ทั้งคู่ก็ได้กลับมาเล่นด้วยกันอีกครั้งใน  Cell ปี 2016 แม้ว่านิยาย Cell จะเป็นสุดยอดหนังสือขายดีอีกเรื่องหนึ่งของ สตีเฟ่น คิง แต่เมื่อมาทำเป็นหนังนั้นกลับตรงกันข้าม กระแสวิจารณ์ในเรื่องนี้ค่อนข้างติดลบ ถือว่ากลายเป็นหนังที่พังเเห่งปี 2016 เลยก็ว่าได้

2. Graveyard Shift (1990)


การนำนิยาย Graveyard Shift ของ สตีเฟ่น คิง มาสร้างในปี 1990 นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่เลวร้ายมากๆ หรือพูดง่ายๆ ว่าหนังเรื่องนี้ไม่เหมาะกับการมาสร้างลงจอเงินเลยสักนิด การแสดงที่เลวร้าย แม้ว่า Graveyard Shift จะทำรายได้ดีมากๆ ใน Box Office แต่ถ้าคุณได้กลับไปดูในหนังเรื่องนี้ดีๆ การแสดงของ Brad Dourif หรือที่รู้จักกันดีในบท Wormtongue ใน The Lord of the Rings นั้น ในเรื่องนี้เป็นการทำลายภาพลักษณ์ของเขาอย่างบ้าคลั่ง

3. Thinner (1996)


Thinner เป็นอีกเรื่องที่สร้างเป็นหนังแล้วไม่มีความน่ากลัวเลยสักนิด การใช้ effects ซิลิโคนทำออกมาได้น่ารักมากกว่าความสยองขวัญ

4. Maximum Overdrive (1986)


Maximum Overdrive ถือว่าเป็นเรื่องแรก และเรื่องเดียวที่ สตีเฟ่น คิง รับหน้าที่กำกับหนัง แม้เขาจะมีชื่อเสียงอย่างมากในด้านงานเขียน แต่เมื่อเขามากำกับนั้นมันกลับตรงกันข้าม Maximum Overdrive เป็นหนังที่มีกระแสติดลบมากที่สุด แถมความยาวของหนังเรื่องนี้ว่ายาวยืดเยื้อเกินไป

5. Riding the Bullet (2004)


Riding the Bullet ในปี 2000 นิยายเล่มนี้ของ สตีเฟ่น คิง ถือว่าได้รับคำวิจารณ์ และเสียงตอบรับดีมากๆ แต่เมื่อสร้างเป็นหนังในปี 2004 กลับโดนวิจารณ์ว่ามันน่าเบื่อมากๆ

6. Dreamcatcher (2003)


Dreamcatcher เป็นนิยายที่ได้ผลตอบรับที่ค่อนข้างแย่ เมื่อ สตีเฟ่น คิง แต่งขึ้นในปี 1999 ในระหว่างพักฟื้นหลังถูกรถชน ซึ่งเขานั้นใช้ยา Oxycontin ค่อนข้างมาก ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจ เพราะงานเขียนเรื่องนี้มันแย่มากๆ แต่แล้วในปี 2003 Dreamcatcher ได้ถูกนำมาสร้างเป็นหนัง ซึ่งผลลัพธ์ก็เป็นไปตามคำวิจารณ์จากนิยายคือมันแย่มากนั่นเอง

BUGABOO MOVIE / ขอบคุณข้อมูลจาก looper.com

TAG : รวม 6 นิยายของ สตีเฟ่น คิง ที่นำมาสร้างเป็นหนังแล้วพังสตีเฟ่น คิง