เทศบาลตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ ปลูกต้นดาวเรืองเป็นเลข ๙ ภายในกรอบรูปหัวใจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เทศบาลตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ปลูกต้นดาวเรืองเรียงเป็นเลข 9 ไทย ภายในกรอบรูปหัวใจ ก่อนจะนำไปประดับบริเวณพระเมรุมาศจำลอง

ต้นดาวเรืองจำนวน 15,000 ต้น ถูกปลูกเรียงเป็นรูปเลข 9 ไทย ล้อมกรอบด้วยหัวใจขนาดใหญ่ ด้านล่างมีข้อความว่า เทศบาลตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ ปลูกขึ้นในพื้นที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี เพื่อแสดงความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเมื่อดาวเรืองทั้งหมดออกดอก จะนำไปประดับตกแต่งบริเวณพระเมรุมาศจำลอง ณ วัดปากน้ำแหลมสิงห์ ส่วนที่เหลือจะนำไปประดับตกแต่งตามสถานที่ราชการในเขตอำเภอแหลมสิงห์

บริเวณริมคลองระพีพัฒน์ หมู่ 8 ตำบลหนองขนาก อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นอีกหนึ่งจุดที่ชาวอำเภอท่าเรือร่วมใจกันปลูกดอกดาวเรืองอย่างสวยงาม เพื่อเตรียมนำไปประดับสถานที่ ช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีเลข 9 ไทยขนาดใหญ่ พร้อมข้อความ “ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ ”

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานนี้  (9 ต.ค.60) มีกิจกรรมที่คณาจารย์และนักศึกษาร่วมใจกันปลูกดาวเรือง และดอกไม้สีเหลืองกว่า 100,000 ต้น ทั่วมหาวิทยาลัย เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9

กิจกรรมนี้ยังมีการขับเสภา และร้องเพลงต้นไม้ของพ่อ ก่อนจะพร้อมใจกันกล่าวคำปฏิญาณตนตามรอยเท้าพ่อ อยู่อย่างพอเพียง และร่วมกันเขียนข้อความแสดงความอาลัยลงบนใบโพธิ์ไปแขวนไว้ที่ต้นโพธิ์สีทอง

TAG : ปลูกต้นดาวเรืองเทศบาลตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ปลูกดาวเรืองดาวเรือง เลข 9พระเมรุมาศจำลองพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ