ฝนกระหน่ำเมืองพัทยา 2 รอบ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมรอการระบาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนตกกระหน่ำในพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ทั้งช่วงเย็นและช่วงดึก ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมรอการระบาย และมีขยะอุดตัน

ช่วงเย็นวานนี้ ในพื้นที่เมืองพัทยา มีฝนตกกระหน่ำ ตกลงมาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ระบบระบายไม่ทัน ส่งผลให้เกิดภาวะน้ำท่วมขังรอการระบายหลายจุด เช่น ถนนสุขุมวิท ถนนเลียบชายหาด ถนนเลียบทางรถไฟ ซึ่งมีปริมาณน้ำสูงเฉลี่ยกว่า 30-40 เซนติเมตร ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก

ส่วนบริเวณ ซอยเขาน้อย ตำบลหนองปรือ ซึ่งมีลักษณะพื้นที่ลาดเอียง และเป็นจุดที่น้ำท่วมขังทุกครั้งที่มีฝนตกหนัก พบว่ามีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร รถยนต์และรถจักรยานยนต์สัญจรไปมาลำบาก บางคันต้องวนรถกลับเพื่อหลีกเลี่ยงน้ำท่วม บางคันฝ่ากระแสน้ำ จนเครื่องยนต์ดับกลางทาง

นอกจากนี้ ยังพบเศษขยะจำนวนมาก ถูกกระแสน้ำพัดลอยเกลื่อนถนน และมาติดค้างบริเวณฝาท่อระบายน้ำ นอกจากนั้นภายในเขตเมืองพัทยา รวมทั้งถนนสุขุมวิท ขาเข้าพัทยา มีน้ำท่วมขัง รถเล็กไม่สามารถผ่านไปได้ ทำให้การจราจรติดขัดเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร

ต่อมาช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ฝนได้ตกลงมาอีกครั้ง ทำให้ถนนสาย 3 พัทยา มีน้ำท่วมขัง รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ บางคันถึงกับเครื่องยนต์ดับคาถนน ส่วนรถใหญ่ เช่น รถทัวร์ สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ แต่ทำให้ร้านค้าได้รับความเดือดร้อนจากน้ำที่ทะลักเข้าร้าน หลังผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ฝนได้หยุดตก น้ำระบายลงทะเล ซึ่งใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง สถานการณ์จึงเข้าสู่ภาวะปกติ

TAG : พัทยา น้ำท่วมน้ำท่วมฝนกระหน่ำ พัทยาน้ำรอการระบายฝนตกหนัก พัทยา