เผยนาทีระเบิดร้านซักอบรีด บาดเจ็บ 7 คน คาดอาจเกิดจากแก๊สรั่ว ไม่ใช่การระเบิดของเครื่องอบผ้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงสายวานนี้ (9 ต.ค.60) เกิดเหตุระเบิดที่ร้านซักอบรีด ย่านปากเกร็ด แรงระเบิดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกวินาที ขณะเกิดเหตุระเบิดเอาไว้ได้

วงจรปิดบริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่ง ภายในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 32 จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพวินาทีขณะเกิดเหตุระเบิดภายในร้านซักอบรีด แรงระเบิดส่งผลให้ข้าวของภายในร้านกระเด็นออกมา ประชาชนที่อยู่บริเวณนั้นต้องวิ่งหนีตายเอาตัวรอด รถยนต์ที่จอดอยู่ได้รับความเสียหาย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงสายวานนี้ (9 ต.ค.60)

จากการตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บทั้งหมด 7 คน เป็นพนักงานภายในร้าน และประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งช่วยเหลือ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น เปิดเป็นร้านซักอบรีด ชื่อ ร้านละอองฟอง สภาพด้านหน้าร้านมีเศษกรอบอะลูมิเนียมและกระจกตกเต็มพื้นถนน เสื้อผ้ากระจัดกระจาย โดยแรงระเบิดยังทำให้ผนังของอาคารและฝ้าเพดานชั้น 2 และ 3 พังถล่มลงมา ตำรวจต้องปิดการจราจรและห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าจุดเกิดเหตุ

จากการสำรวจโดยรอบยังพบว่า แรงระเบิดส่งผลให้บ้านหลายหลังได้รับความเสียหาย ทั้งประตูและกระจกแตก อย่างร้านขายรถจักรยานร้านนี้ที่อยู่ตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ มีรถจักรยานหลายคันถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายด้วย

หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ พบว่าจุดระเบิดอยู่ชั้นล่างของอาคารบริเวณห้องครัว สันนิษฐานว่าสาเหตุอาจเกิดจากแก๊สรั่ว ไม่ใช่การระเบิดของเครื่องอบผ้า ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้

เบื้องต้นได้ปิดพื้นที่ดังกล่าวชั่วคราว เพื่อรอการตรวจสอบโครงสร้างของอาคาร หลังจากนี้ตำรวจเตรียมนำหลักฐานทั้งหมดที่พบในจุดเกิดเหตุไปตรวจสอบอย่างละเอียด และจะเรียกเจ้าของร้าน รวมถึงผู้บาดเจ็บมาสอบปากคำ เพื่อสรุปหาสาเหตุของการระเบิดครั้งนี้

TAG : นาทีระเบิดร้านซักอบรีดร้านซักอบรีดระเบิดเหตุระเบิดร้านซักอบรีดแก๊สรั่ว