เตือนภัย! ยาซอมบี้ ยาเสพติดชนิดใหม่ เพียงแค่สัมผัสโดยตรงก็ตายได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเสพติดตัวใหม่ที่เรียกกันว่า "ยาซอมบี้" หรือ "ฟลักกา" ผู้ที่เสพจะมีอาการคลุ้มคลั่ง และมีพฤติกรรมโหดร้าย ส่วนความร้ายแรงของสารเสพติดดังกล่าว ถึงขนาดทำให้ผู้ที่สัมผัสโดยตรงอาจเสียชีวิตได้

โดยสารเสพติดดังกล่าว หน่วยปราบปรามยาเสพติดของสหรัฐอเมริกา หรือ ดีอีเอ ได้แจ้งเตือนการแพร่ระบาดไปยังหน่วยปราบปรามยาเสพติดของหลายประเทศ โดย "ฟลักกา" หรือ "ยาซอมบี้" เป็นสารที่ได้จาการสังเคราะห์สูตรทางเคมี ลักษณะเป็นเกล็ดสีขาว มีความรุนแรงกว่าไอซ์ หลายเท่าตัว ออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ส่งผลให้ควบคุมตัวเองไม่ได้ ผู้เสพจะคิดว่าตนเองมีพลังวิเศษ และจะแสดงพฤติกรรมในลักษณะโหดร้าย ที่อยู่ภายใต้จิตสำนึกออกมา

ทางการสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศให้ "ฟลักกา" เป็นภัยคุกคามของประเทศ หลังจากเมื่อกลางปีที่แล้ว มีเหตุชายหนุ่มในรัฐฟลอริดา ทดลองเสพสารดังกล่าวเข้าไปจนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้มีดแทงเพื่อนบ้าน 2 คนเสียชีวิต โดยขณะที่ตำรวจไประงับเหตุ พบว่าชายคนดังกล่าวกำลังกัดกินใบหน้าของผู้เสียชีวิตอยู่ และกว่าที่เจ้าหน้าที่จะหยุดความโหดร้ายได้ ต้องใช้ตำรวจถึง 4 นายช่วยกันจับกุมตัว

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ความรุนแรงของสารดังกล่าว หากมีการสัมผัสโดยตรง จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสโลหิตผ่านทางผิวหนัง ผู้ที่สัมผัสในปริมาณมากเกินขนาด อาจเสียชีวิตภายในเวลาไม่นาน และที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ในสหรัฐอเมริกาเสียชีวิตไปแล้ว จากการใช้มือหยิบจับสารดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทั้งตำรวจปราบปรามยาเสพติด และสำนักงาน ปปส. ยังไม่พบว่าสารดังกล่าวแพร่ระบาดเข้ามาในประเทศไทย แต่ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง และจับตาดูอย่างใกล้ชิด และกำชับเจ้าหน้าที่ที่จะตรวจสอบสารเสพติดทุกชนิด เลี่ยงการสัมผัสโดยตรง ควรสวมถุงมือยางขณะทำการตรวจสอบ

TAG : ยาซอมบี้ยาเสพติดชนิดใหม่ฟลักกา