ซีพี ยอมถอย! เลิกทดลองขายเบียร์สดในเซเว่น 18 สาขา หลังเจอกระแสค้านหนัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - บริษัท ซีพีออลล์ ยอมยุติโครงการทดลองขายเบียร์สดในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หลังเจอกระแสคัดค้านอย่างหนัก ด้านคณะอนุกรรมการพิจารณาการกระทำความผิดฯ มีมติชัดเจน การขายเบียร์สดในร้านสะดวกซื้อนั้นผิดกฎหมาย

ในวันนี้ บริษัทซีพีออลล์ ได้ออกหนังสือชี้แจงเรื่อง ขอยุติโครงการทดลองจำหน่ายเบียร์สดภายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั้ง 18 สาขา หลังได้ทดลองจำหน่ายมาในช่วงเดือนตุลาคม เนื่องจากมีคำแนะนำและความห่วงใยจากหลายภาคส่วน
              
ขณะที่ เครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา พร้อมด้วยเครือข่ายองค์กรงดเหล้า และอีกหลายเครือข่าย ได้ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อขอให้บังคับใช้กฎหมายห้ามขายเบียร์สดในร้านสะดวกซื้อ และขอให้เอาผิดตามกฎหมายกับผู้ประกอบการร้านสะดวกซื้อ 2 แห่งที่ขายเบียร์สดก่อนหน้านี้
              
ด้านคณะอนุกรรมการพิจารณาการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ได้พิจารณาการขายเบียร์สดในร้านสะดวกซื้อแล้ว โดยที่ประชุมมีมติชัดเจนว่า การขายเบียร์สดผ่านเครื่องกดเข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตามมาตรา 30 เรื่องการใช้ตู้กดอัตโนมัติ และผิดตามมาตรา 32 เรื่องการโฆษณาที่ปรากฏยี่ห้อชัดเจน

ดังนั้น จึงจะเร่งส่งมติดังกล่าวให้กับ คณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อดำเนินการสั่งห้ามขายเบียร์สดในร้านสะดวกซื้อต่อไป

TAG : เบียร์สดเลิกขายเบียร์สดซีพี ออลล์ซีพีหยุดขายเบียร์สดเบียร์สดแบบตู้กดขายเบียร์สดในเซเว่น