กอร.พระราชพิธี แถลงเตรียมความพร้อมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี -  กอร.พระราชพิธี เตรียมระบบขนส่งมวลชน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเข้ามายังพื้นที่ท้องสนามหลวง ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

กองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แถลงแผนอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย รองรับการเดินทางของประชาชนในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ โดยจัดรถบริการใน 25 เส้นทางปกติ ตั้งแต่วันที่ 23-31 ตุลาคม มีทั้งเสียเงินและไม่เสียเงิน และจัดรถ Shuttle Bus 21 เส้นทาง บริการฟรี 24 ชั่วโมง ประชาชนรอรับบริการที่จุดรับส่ง 5 แห่ง, รถโดยสารประจำทางจากต่างจังหวัด จะลดค่าโดยสารร้อยละ 20 จากราคาปกติ ระหว่างวันที่ 19-31 ตุลาคม และหากประชาชนเต็มพื้นที่ชั้นใน จะจัดรถส่งไปยังพระเมรุมาศจำลอง 4 แห่งที่ได้จัดไว้
               
นอกจากนี้ ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ จะให้บริการฟรี ในวันที่ 26 ตุลาคม สำหรับรถไฟ จะมีการเพิ่มขบวนพิเศษระยะสั้นและระยะยาว ส่วนรถไฟฟ้าจะบริการฟรี ตั้งแต่ 25-27 ตุลาคม รวมทั้งการบริการทางน้ำจะมีบริการฟรีเช่นกัน สามารถดูรายละเอียดเส้นทางได้ทางเว็บไซต์, เฟซบุ๊ก, ไลน์ และสายด่วน 1356
              
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณทุกภาคส่วนที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่จะเดินทางเข้ามาในงานพระราชพิธีสำคัญนี้ และให้ทุกคนเอื้อเฟื้อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรีได้อนุมัติงบประมาณ 203 ล้านบาท เพื่อจัดสร้างที่เผาดอกไม้จันทน์ขนาดใหญ่ในทุกจังหวัด ส่วนการสร้างพระเมรุมาศจำลอง เสร็จสมบูรณ์แล้ว 31 แห่ง และที่เหลือมีความคืบหน้ากว่าร้อยละ 95 นอกจากนี้ คณะรัฐมนตรียังแถลงขยายเวลาการไว้ทุกข์ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ และเจ้าหน้าที่รัฐ พร้อมลดธงครึ่งเสา ออกไปจากกำหนดเดิม

TAG : 26 ตุลาคมขึ้นโทลล์เวย์ฟรีรถไฟฟ้าฟรีShuttle busพระเมรุมาศจำลองกอร พระราชพิธี