เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ระบายน้ำเพิ่ม เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแนวคันกั้นน้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท ระบายน้ำเพิ่มขึ้นอีก และเร่งซ่อมแซมแนวคันกั้นน้ำที่ตำบลโพนางดำออก ที่พังลงมา ขณะที่น้ำได้ทะลักเข้าท่วมบ้านเป็นวงกว้างขึ้น

เขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท ระบายน้ำเพิ่มอีก 81 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้น้ำท้ายเขื่อนที่อำเภอสรรพยา สูงขึ้นอยู่ที่ 15.8 เมตร ขณะที่กระสอบทรายคันกั้นน้ำ หมู่ 5 บ้านงิ้ว ตำบลโพนางดำออก ได้พังลงมา ทำให้น้ำเข้าท่วมหมู่บ้านเพิ่มขึ้นเป็น 180 หลังคาเรือน ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายของหนีน้ำ เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแนวคันกั้นน้ำที่เสียหายประมาณ 5 เมตร แต่ยังไม่สำเร็จ ขณะที่กองบิน 4 ตาคลี เร่งส่งกำลังทหาร 30 นาย เข้าช่วยเร่งซ่อมแซมคันกั้นน้ำแล้ว
 
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ได้เข้าตรวจสอบสถานการณ์น้ำที่บริเวณโบราณสถาน วัดไชยวัฒนาราม พบว่าระดับน้ำสูงกว่าแนวตลิ่ง 60 เซนติเมตร โดยได้กำชับเจ้าหน้าที่ทหารเข้าช่วยเหลือชาวบ้านในการขนย้ายสิ่งของไว้ที่สูง พร้อมทั้งจัดชุดเจ้าหน้าที่ดูแลโบราณสถาน วัดไชยวัฒนาราม และวัดกษัตราธิราชวรวิหาร ส่วนที่อำเภอบางบาล ชาวบ้านที่อยู่นอกแนวคันกั้นน้ำต้องเก็บสิ่งของไว้ที่สูง ขณะที่ เทศบาลบางบาลและชลประทานกำลังเร่งผันน้ำเข้าทุ่งบางบาล โดยเปิดท่อใต้ถนนเพื่อผันน้ำเข้าแก้มลิงทุ่งบางบาล ส่วนที่ตำบลบ้านแพน อำเภอเสนา บ้านของนางแฉ่ง สุขปลื้ม อายุ 63 ปี ที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำน้อย และมีสภาพเก่ารอการซ่อมแซมจาก อบต.บ้านแพน ได้พังลงมาทั้งหลัง เจ้าของบ้านต้องไปอาศัยอยู่ที่บ้านญาติชั่วคราว
 
จังหวัดปทุมธานี คอสะพานข้ามคลอง บริเวณหมู่ 12 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา เกิดการทรุดตัวประมาณ 3 เมตร กองช่างเทศบาลเมืองลำสามแก้ว นำเครื่องมือและอุปกรณ์เข้าซ่อมแซม และปรับปรุงผิวจราจรไปให้ชาวบ้านสัญจรผ่านไปมาได้

ขณะที่ระดับน้ำเจ้าพระยาที่ไหลเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ได้เอ่อเข้าท่วมพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่อำเภอปากเกร็ด บ้างแล้วบางพื้นที่ เพราะนอกจากมีน้ำเหนือลงมามากแล้ว วันนี้ยังมีน้ำทะเลหนุนสูงในช่วงนี้อีกด้วย

จังหวัดกาญจนบุรี หลังเกิดฝนตกติดต่อกันและน้ำป่าไหลหลาก จากยอดน้ำตกเอราวัณ ช่วงกลางดึก เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา นายปรยุษณ์ ไวว่อง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบพื้นที่ตามจุดเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งซ่อมแซมสะพานไม้ทางเดินที่ได้รับความเสียหาย พบว่าน้ำได้ลดระดับลงแล้ว และได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำตามจุดเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว โดยขณะนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมน้ำตกเอราวัณได้ถึงชั้นที่ 5 เท่านั้น เพื่อความปลอดภัย

TAG : เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำเพิ่มเขื่อนเจ้าพระยาเจ้าพระยาระบายน้ำระบายน้ำสถานการณ์น้ำน้ำท่วม

คลิปที่เกี่ยวข้อง