คนกรุงเตรียมรับฝน 2 กลุ่ม ช่วงบ่ายถึงค่ำวันนี้ กทม.มั่นใจรับมือมวลน้ำได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ชาวกรุงเทพเตรียมรับมือฝนตกหนัก 2 ช่วง ตั้งแต่บ่ายถึงค่ำวันนี้ ขณะที่บ้านนอกคันกั้นน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้เตรียมขนของขึ้นที่สูง

ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้ พื้นที่กรุงเทพมหานคร มีกลุ่มฝนเคลื่อนเข้ามาทางฝั่งธนบุรีปกคลุมถึงกรุงเทพชั้นใน ทำให้เกิดฝนตกกระจายหลายพื้นที่ และในช่วงค่ำวันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ยังคาดการณ์ว่าจะมีฝนอีกกลุ่มเคลื่อนตัวเข้ามาปกคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานครอีกระลอก ส่งผลให้ฝนที่หยุดตกในช่วงบ่ายจะกลับมาตกหนักอีกครั้งในช่วงค่ำวันนี้
              
นายจักรพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยังได้เตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นอกแนวคันกั้นน้ำคอนกรีต ให้ขนของขึ้นที่สูง พร้อมให้ทุกสำนักงานเขตพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเตรียมเข้าช่วยเหลือประชาชน เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นสูงมาก หลังกรมชลประทานได้ปล่อยน้ำเข้าสู่แม่น้ำเจ้าพระยามากขึ้น
              
อย่างไรก็ตาม กรุงเทพมหานคร ยังมั่นใจว่าจะรับมือกับมวลน้ำที่ไหลลงมาตามแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ให้ไหลเข้าท่วมพื้นที่กรุงเทพฯชั้นในได้
              
ส่วนการรับมือฝนที่ตกหนักในช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ ได้เตรียมเส้นทางระบายน้ำเข้าสู่อุโมงค์ยักษ์คลองบางซื่อแล้ว พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำไว้พร้อมแล้ว

TAG : ฝนตกน้ำท่วมฝนตกหนักกรุงเทพน้ำท่วมกรุงเทพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง