ปัตตานี แจ้งเตือนเหตุลอบวางระเบิดรายอำเภอ สั่งคุมเข้มพื้นที่ 4 มุมเมือง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - จังหวัดปัตตานี แจ้งระวังป้องกันเหตุลอบวางระเบิด และก่อเหตุรุนแรงรายอำเภอ สั่งตรวจเข้มผ่านเข้าออก 4 มุมเมืองปัตตานี

ข่าวด้านความมั่นคงทหารได้แจ้งว่า ขณะนี้พบความเคลื่อนไหวของแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบ หลังได้โจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ รวม 8 คัน คาดว่าจะนำไปประกอบระเบิด เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ซึ่งล่าสุดพบว่ามีแกนนำระดับสั่งการ ได้ให้สมาชิกขนย้ายอาวุธปืนสงครามและปืนพกสั้นเข้ามาในพื้นที่แล้ว คาดว่าจะนำไปก่อเหตุในพื้นที่ตำบลนาเกตุ อำเภอโคกโพธิ์ และตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก และพื้นที่ใกล้เคียง ช่วงการจัดงานกิจกรรมต่าง ๆ รวมทั้งเฝ้าระวังเหตุการณ์ลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ฝ่ายรัฐและประชาชนกลุ่มเสี่ยง

โดยพบว่ามี นายอิบรอเฮม มะเซ็ง และนายบูคอรี หลำโสะ รับผิดชอบการสั่งการก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ซึ่งมีประชาชนแจ้งเบาะแสความเคลื่อนไหวของ นายบูคอรี ที่จะเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์แล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเตรียมความพร้อม และเพิ่มมาตรการในการระวังป้องกันฐานปฏิบัติการ การออกปฏิบัติหน้าที่ดูแลเส้นทาง การจัดตั้งจุดตรวจในพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะเส้นทางเข้า-ออกพื้นที่ชุมชนเมือง ย่านเศรษฐกิจ และติดตามความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

ฝ่ายปกครองจังหวัดนราธิวาส ได้คุมเข้มพื้นที่ 4 มุมเมือง หลังพบแนวร่วมใช้รถยนต์เก๋งนำระเบิดจากอำเภอระแงะ เข้าพื้นที่ตัวเมืองนราธิวาส และตั้งจุดตรวจ จุดสกัดรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบุคคลต้องสงสัย โดยเฉพาะบุคคลนอกพื้นที่อย่างเข้มงวด

TAG : ลอบวางระเบิดแจ้งเตือนลอบวางระเบิดวางระเบิด ปัตตานีป้องกันเหตุวางระเบิดระเบิดชายแดนใต้ปัตตานี