ร้อง ผบ.ตร. หลังถูกแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท ทั้งที่สัญญาณไฟเขียว 2 ด้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - มีผู้เสียหายไปร้องผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้เอาผิดกับตำรวจที่แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บฝ่ายเดียว จากกรณีที่สัญญาณไฟผิดพลาด ไฟเขียวทั้ง 2 ด้าน ทำให้รถวิ่งไปชนกันกลางแยก

เป็นภาพวงจรปิดของผู้เสียหายที่ใช้เป็นหลักฐาน นำไปยื่นให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อเอาผิดกับพนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง ที่ดำเนินคดีฐานขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ในภาพแสดงให้เห็นถึงสัญญาณไฟจราจรเป็นสีเขียวทั้ง 2 ด้าน ทำให้รถวิ่งไปชนกันกลางสี่แยก

นางบุษดี ลิมปชัย ผู้เสียหาย เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อกลางปีที่แล้ว บริเวณแยกสนามกีฬา ถนนพุทธมณฑลสาย 2 โดยตนเองขับรถกระบะมาจากถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าเพชรเกษม ด้วยความเร็ว 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีฝนตก เมื่อมาถึงแยกที่เกิดเหตุ เห็นสัญญาณไฟจราจรเป็นสีเขียว จึงขับตรงไป ก่อนจะเห็นรถคู่กรณีวิ่งตัดหน้า จึงพุ่งชนกลางคัน คู่กรณีได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน หลังเกิดเหตุทราบว่าสัญญาณไฟเป็นสีเขียวทั้ง 2 ด้าน และตำรวจตัดสินให้ตนเองเป็นฝ่ายผิด เพราะไม่ชะลอรถให้คู่กรณีที่มาถึงทางร่วมทางแยกก่อนได้ไปก่อน และคู่กรณีก็เปิดไฟฉุกเฉินขณะผ่านแยก แสดงให้เห็นถึงความระมัดระวัง

หลังเกิดเหตุตำรวจโทรศัพท์มาหาหลายครั้ง หว่านล้อมให้ยอมรับผิด เพราะหากสู้คดีในชั้นศาลก็ไม่ชนะ ส่วนคู่กรณีก็พูดจาข่มขู่ให้ชดใช้ค่าเสียหาย 600,000 บาท พร้อมขู่ให้ระวังตัว จึงเชื่อว่าน่าจะมีตำรวจให้การช่วยเหลือคู่กรณีอยู่

TAG : สัญญาณไฟจราจรไฟเขียวอุบัติเหตุรถชน