รอง ผบก.น.5 พา ยิ่งลักษณ์ หนี รับทราบข้อหา มีโทษร้ายแรงถึงขั้นไล่ออก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายตำรวจที่พาอดีตนายกรัฐมนตรีหลบหนี ไม่ไปฟังคำพิพากษาคดีรับจำนำข้าว เข้ารับทราบผลการพิจารณาความผิดทางวินัยร้ายแรงแล้ว

พันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ที่ช่วย นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีไม่ไปฟังคำพิพากษาของศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในคดีรับจำนำข้าว ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังผลการสอบสวนข้อเท็จจริงพบว่า พันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ ใช้รถยนต์ที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย นำ นางสาวยิ่งลักษณ์ เดินทางไปที่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ซึ่งพฤติการณ์ทั้งสองถือว่าไม่เป็นไปตามระเบียบแบบแผนของทางราชการ ก่อให้เกิดความเสียหาย เป็นความผิดวินัยร้ายแรง ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ทั้งนี้มีรายงานว่า พันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ พร้อมยอมรับผลการสอบวินัย แม้โทษสูงสุดจะเป็นการไล่ออกจากราชการ

ด้าน พลตำรวจตรี ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะสรุปผลการสอบสวนเสนอให้ผู้บังคับบัญชา พิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนกำหนดโทษทางวินัย ซึ่งผลการลงโทษจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการ มีโทษตั้งแต่ตัดเงินเดือน ถึงไล่ออกจากราชการ

ด้าน พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันอีกครั้งว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอในรถที่ใช้พา นางสาวยิ่งลักษณ์ หลบหนี มีการปนเปื้อนมาก จนไม่สามารถตรวจเทียบเคียงกับดีเอ็นเอของนางสาวยิ่งลักษณ์ได้ ทำให้ต้องหาจากพยานหลักฐานอื่น ส่วนการติดตามตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าจากอินเตอร์โพล หรือตำรวจสากล หลังมีการประสานขอให้ออกเป็นหมายแดง เพื่อดำเนินการติดตามจับกุมตัว

TAG : คดียิ่งลักษณ์ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรข่าวยิ่งลักษณ์ยิ่งลักษณ์ หลบหนีคนพายิ่งลักษณ์หนี

คลิปที่เกี่ยวข้อง