ร้านสติกเกอร์ จ.พิษณุโลก แจกสติกเกอร์พระบรมสาทิสลักษณ์ ในเลข ๙ กว่า 2,000 ชิ้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่างตัดสติกเกอร์ในจังหวัดพิษณุโลก ร่วมทำดีถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 ตัดสติกเกอร์พระบรมสาทิสลักษณ์ในเลขเก้าไทย แจกให้ประชาชนฟรีกว่า 2,000 ชิ้น

นายคมสัน ภู่ระหงษ์ ช่างตัดสติกเกอร์ที่ร้านสติกเกอร์ บริเวณทางออกสถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดพิษณุโลก แห่งที่ 1 ร่วมทำความดีถวายพ่อหลวง ด้วยการตัดสติกเกอร์พระบรมสาทิสลักษณ์ในเลขเก้าไทย มากกว่า 2,000 ชิ้น เพื่อแจกจายให้กับประชาชน

นายคมสัน บอกว่า เคยทำสติกเกอร์ คำว่า ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป จำนวน 3,000 ชิ้น แจกเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และอยากทำความดีถวายพ่อหลวงอีกครั้ง จึงตัดสติกเกอร์แจกฟรี เพื่อแสดงความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยประชาชนสามารถมารับสติกเกอร์ ได้ด้วยตนเองที่ร้าน คนละ 1 ชิ้น

จังหวัดพังงา นายกฤตภาส หงอสกุล เจ้าของร้าน ร้านเฉ้งการช่าง นำเหล็กมาดัดและเชื่อมเป็นพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 และดัดเหล็กเป็นรูปเลขเก้าไทย มาติดไว้ที่หน้าร้านอย่างสวยงาม

นายกฤตภาส บอกว่า ใช้ความสามารถที่มีนำเหล็กมาดัดและเชื่อมทั้งหมด 8 ภาพ ซึ่งแม้บางครั้งจะรู้สึกเหนื่อยล้า แต่เมื่อนึกถึงพระองค์ที่ทรงงานหนัก ทำให้มีกำลังใจ ซึ่งขณะนี้กำลังตั้งใจดัดและเชื่อมเหล็กรูปพระองค์ท่านอยู่กับคุณทองแดง และตั้งใจว่าจะทำทั้งหมดให้เสร็จทันช่วงงานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ พร้อมนำทั้งหมดไปติดไว้ที่หน้าร้าน เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจในการทำงาน และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9

TAG : ช่างตัดสติกเกอร์ พิษณุโลกช่างตัดสติกเกอร์สติกเกอร์ พระบรมสาทิสลักษณ์พระบรมสาทิสลักษณ์ รัชกาลที่ 9ดัดเหล็ก พระบรมสาทิสลักษณ์

คลิปที่เกี่ยวข้อง