ฮีโร่! จนท.อุทยานปั๊มหัวใจ ช่วยนักท่องเที่ยวชาวจีน จมน้ำเกาะปอดะฟื้นชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่อุทยานฯ หาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ปั๊มหัวใจช่วยนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่จมน้ำเกาะปอดะ จนกลับมาเต้นอีกครั้ง

นี่เป็นภาพนาทีชีวิต ขณะเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกำลังปั๊มหัวใจ เพื่อช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่จมน้ำหมดสติบริเวณเกาะปอดะ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวขึ้นมาที่ฝั่ง ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งระหว่างที่อยู่บนเรือเจ้าหน้าที่ยังคงปั๊มหัวใจต่อเนื่อง จนนักท่องเที่ยวฟื้นขึ้นมาท่ามกลางความดีใจ และแม้ว่าหัวใจจะกลับมาเต้น แต่ก็ยังไม่รู้สึกตัวเท่าที่ควร ทราบชื่อ คือ นายฉาน เซิงหยู อายุ 18 ปี สัญชาติจีน

เจ้าหน้าที่บอกว่า ระหว่างที่กำลังเดินดูความปลอดภัย ได้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนตะโกนว่ามีคนจมน้ำ จึงได้รีบลงไปช่วยนำขึ้นมาที่ฝั่ง แล้วรีบปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจ แต่ตอนแรกยังไม่ฟื้น ก็รีบนำขึ้นเรือ ระหว่างที่อยู่บนเรือก็ได้ปั๊มหัวใจต่อเนื่อง จนได้สติกลับมา และรีบส่งตัวไปรักษาต่อ ล่าสุดทราบว่าอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

TAG : ช่วยนักท่องเที่ยวชาวจีนนักท่องเที่ยวจีน จมน้ำเกาะปอดะจมน้ำ เกาะปอดะปั๊มหัวใจ คนจมน้ำปั๊มหัวใจ นักท่องเที่ยวจีนจมน้ำหาดนพรัตน์ธาราช่วยคนจมน้ำจมน้ำ เกาะปอดะ

คลิปที่เกี่ยวข้อง