สกัดจับ! รถกระบะบรรทุก จยย.ต้องสงสัย 13 คัน ขับผ่าด่าน จ.กาฬสินธุ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจสะกดจับรถกระบะที่บรรทุกรถจักรยานยนต์ 13 คัน ขณะขับผ่านด่านจราจรในจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังต้องสงสัยว่าอาจเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา

ตำรวจ สภ.ยางตลาด สกัดจับรถกระบะอีซูซุ สีน้ำเงิน ซึ่งบรรทุกรถจักรยานยนต์ 13 คัน ขณะกำลังขับผ่านด่านตรวจจราจร บริเวณถนนถีนานนท์ ตำบลยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยยึดรถทั้งหมดไว้ตรวจสอบ หลังคนขับรถไม่สามารถแสดงหลักฐานการครอบครอง มีเพียงสัญญาเช่ารถมือสอง ขัดแย้งกับสภาพรถที่ใหม่ เข็มไมล์วิ่งไม่ถึง 7 กิโลเมตร ทำให้ต้องสงสัยว่าอาจเป็นรถที่ถูกโจรกรรม หรือมีการหลอกลวงเช่าซื้อมา

ตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าในจำนวนรถ 13 คัน มี 2 คันที่อยู่สภาพเก่า มีเอกสารครบถ้วน ส่วนที่เหลือไม่ปรากฏหลักฐาน และบางคันที่มีทะเบียนยังอยู่ในสภาพใหม่

สอบสวนคนขับรถ อ้างว่า รับจ้างจากผู้หญิงคนหนึ่ง ให้บรรทุกรถจักรยานยนต์จากกรุงเทพมหานคร ไปส่งให้ที่ร้านแห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม โดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน 12,000 บาท ขณะที่หญิงคนดังกล่าว อ้างว่าเปิดร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสอง ได้มาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของรถทั้งหมด แต่นำหลักฐานมาแสดงได้เพียง 3 คัน ส่วนที่เหลือไม่สามารถนำมาแสดงได้ ตำรวจจึงตรวจยึดรถไว้ตรวจสอบและขยายผล

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ตั้งข้อสังเกตว่า รถดังกล่าวอาจจะเป็นรถผิดกฎหมายที่จะถูกส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมเตือนไปยังร้านค้ารถจักรยานยนต์ให้เฝ้าระวังขบวนการเช่าซื้อรถไป แต่สุดท้ายอ้างว่ารถถูกขโมย ทำให้ผู้ขายได้รับความเสียหาย โดยหากใครสงสัยว่าอาจเป็นรถของตัวเองที่ถูกขโมยไปสามารถตรวจสอบได้ที่ สภ.ยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ในวันและเวลาราชการ

TAG : สกัดจับรถกระบะบรรทุก จยยสกัดจับรถกระบะรถบรรทุกจักรยานยนต์รถถูกโจรกรรม

คลิปที่เกี่ยวข้อง