กรมปศุสัตว์ฝังทำลายเนื้อกระบือแช่แข็ง ลักลอบนำเข้ากว่า 4 หมื่นกิโลกรัม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมปศุสัตว์ฝังทำลายเนื้อกระบือแช่แข็งลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศจำนวน 3 คันรถ น้ำหนักรวมกว่า 40,000 กิโลกรัม มูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้านบาท

เมื่อเวลา 20.00 น.เมื่อวานนี้ ภายในศูนย์กักกันสัตว์ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ ได้นำเนื้อกระบือแช่แข็งอัดแน่นเป็นแพค รวม 40,996 กิโลกรัม ที่บรรทุกมาเต็มคันรถเทรลเลอร์จำนวน 3 คัน ออกมากองรวมกัน และใช้รถแบ็คโฮเกลี่ยลงหลุมฝังขนาดใหญ่

เนื้อกระบือแช่แข็งทั้งหมด ที่นำมาฝังทำลายครั้งนี้ เป็นของกลางที่กรมศุลกากรจับกุมได้ในห้องเย็นแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเมื่อเดือนกันยายน ถือเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติศุลกากรและพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์

กรมศุลกากรได้ส่งมอบของกลางดังกล่าวให้กรมปศุสัตว์ ดำเนินการตามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกัน โดยกำหนดให้ของกลางประเภทเนื้อสัตว์ หรือเครื่องในสัตว์ จะต้องผ่านกระบวนการฝังทำลายตามหลักวิชาการเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และยังเป็นการควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อโรคต่าง ๆ

สำหรับปีงบประมาณ 2560 ที่ผ่านมา กรมปศุสัตว์จับกุมดำเนินคดีการลักลอบนำเข้าเนื้อสัตว์แช่แข็งทั้งหมด 68 ครั้ง พร้อมของกลางกว่า 402,000 กิโลกรัม คิดเป็นมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 52 ล้านบาท

TAG : กรมปศุสัตว์เนื้อกระบือแช่แข็งเนื้อกระบือแช่แข็งลักลอบนำเข้าทำลายเนื้อกระบือแช่แข็ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง