หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด หลัง รพ.เมืองพัทยา-อพยพคนไข้วุ่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หม้อแปลงไฟฟ้า ด้านหลังโรงพยาบาลเมืองพัทยา เกิดระเบิด สร้างความตกใจให้กับแพทย์และพยาบาล เร่งอพยพคนไข้หนีออกมาจากตัวอาคารเพื่อความปลอดภัย

ภาพขณะที่หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง ของสถานีสูบน้ำพัทยากลาง อยู่ด้านหลังโรงพยาบาลเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เกิดระเบิด จนมีประกายไฟและกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมา สร้างความแตกตื่นให้กับแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ ช่วยกันเข็นเตียงผู้ป่วยและเด็กทารกแรกเกิด รวมทั้งผู้ป่วยที่รอการรักษาต่างพากันวิ่งออกมาด้านนอกอาคารโรงพยาบาลเพื่อความปลอดภัย บรรยากาศเป็นไปอย่างวุ่นวาย อลหม่าน เนื่องจากผู้ที่อยู่ในจุดเกิดเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เพียงแต่ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังติดต่อกันหลายครั้ง

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่า สาเหตุเกิดจากหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงดังกล่าว เกิดลัดวงจร ทำให้เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงหลายครั้ง และมีกลุ่มควันรวมทั้งประกายไฟเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำดับไฟอยู่นาน 20 นาที เพลิงจึงสงบ

ทางโรงพยาบาลหลังทราบสถานการณ์ ก็ทยอยนำผู้ป่วยกลับเข้าไปด้านใน โดยมีเพียงผู้ป่วยหนัก 5 ราย ที่เป็นเด็กแรกเกิด ผู้ป่วยหลังผ่าตัด และผู้ป่วยไอซียู ที่ต้องการออกซิเจนและการดูแลเป็นพิเศษ ได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลบางละมุงให้ดูแลเป็นการชั่วคราวก่อน

TAG : หม้อแปลงระเบิดหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดโรงพยาบาลเมืองพัทยาอพยพคนไข้โรงพยาบาลเมืองพัทยา หม้อแปลงระเบิด

คลิปที่เกี่ยวข้อง