เร่งหาสาเหตุร้านซักอบรีดระเบิด ตึกพังเสียหาย เจ็บ 8 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าเหตุระเบิดในร้านซักอบรีด ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี มีผู้บาดเจ็บ 8 คน ล่าสุดตำรวจและนักวิชาการเข้าตรวจสอบ สันนิษฐานว่า เกิดจากก๊าซรั่วทำปฏิกิริยากับสารเคมี ไม่ได้เกิดจากเครื่องอบผ้าระเบิด หรือ มีวัตถุระเบิดอยู่ภายในอาคาร

กล้องวงจรปิดของของคูหาใกล้เคียง จับภาพขณะเกิดเหตุประมาณ 10.30 น. วันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา จะเห็นว่า แรงระเบิดนั้นส่งผลให้ข้าวของภายในร้านทั้งหมดเสียหายกระเด็นออกมานอกร้าน และทำให้มีผู้บาดเจ็บ 8 คน รวมทั้งยังสร้างความเสียหายให้กับร้านและบ้านที่อยู่ใกล้เคียง

เมื่อวานนี้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พร้อมนักวิชาการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เข้าตรวจสอบภายในร้าน ซอยแจ้งวัฒนะ - ปากเกร็ด 32 จังหวัดนนทบุรี พบว่าด้านในร้าน ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ เสียหายทั้งหมด เพดานทั้ง 4 ชั้นหลุดออกมา ห้องด้านหลังอาคารที่เป็นส่วนซักล้างพังยับเยิน อาคารร้างที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหาย กำแพงอาคารบางส่วนมีรอยร้าว ตามพื้นมีซากวัสดุก่อสร้างกระจัดกระจาย โดยมีเครื่องซักผ้าได้รับความเสียหาย 4 เครื่อง และเครื่องอบผ้าเสียหายเล็กน้อย

นักวิชาการมาตรฐานชำนาญการพิเศษ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุเป็นอาคารปิด แรงดันทำให้ส่วนที่แข็งแรงน้อยที่สุดกระจายออกไปทั้งหมด อุปกรณ์ไฟฟ้าในอาคารทั้งหมดเสียหาย ส่วนเครื่องซักผ้านั้นไม่ได้ระเบิด และผลิตภัณฑ์ยังอยู่ในมาตรฐาน

ตำรวจ คาดว่า ระเบิดมาจากส่วนซักล้างด้านหลัง ซึ่งเป็นพื้นที่ปิด ไม่มีที่ระบายอากาศ อาจเกิดจากก๊าซรั่ว หรือสารเคมีทำปฏิกิริยา เพราะพบถังก๊าซอยู่ภายในร้าน แต่ยังไม่ตัดประเด็นใด ๆ ต้องรอผลการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

TAG : นาทีระเบิดร้านซักอบรีดร้านซักอบรีดระเบิดเหตุระเบิดร้านซักอบรีดก๊าซรั่วร้านซักอบรีด ปากเกร็ด ระเบิด