ลูกค้าโวย! ข้าวแกงถุงละ 100 บาทแพงเกินจริง เจ้าของร้านแจงใช้วัตถุดิบอย่างดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ลูกค้าร้องเรียน ซื้อข้าวแกงในตลาดนัดดังเมืองพัทยา ถุงละหลักร้อย ขณะที่เจ้าของร้านแจงขายแพง เพราะเน้นคุณภาพ และเลือกวัตถุดิบอย่างดี ไม่คิดเอาเปรียบผู้บริโภค

กลายเป็นเรื่องร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อแฟนเพจเฟซบุ๊ก เรารักพัทยา โพสต์เรื่องการที่ซื้อกับข้าว ถุงละ 100 บาท จากตลาดนัดชื่อดัง ย่านถนนเทพประสิทธิ์ โดยนำภาพและข้อความของสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งมาโพสต์ไว้ด้วยว่า “โดนแบบนี้จุกเลย ถุงละ 100 บาท ถามก่อนซื้อนะครับ ขายแบบนี้จริง ๆ ไม่ใช่คนเดียวที่โดน ซื้อแกง 2 ถุง 210 บาท ชาวต่างชาติซื้อกับข้าว 3 อย่าง พร้อมข้าวเปล่า 2 ถุง ราคา 590 บาท และอีกหลายคนคงจะโดนแบบนี้เหมือนกัน”

ทำให้คนบนโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกว่า ซื้อน้ำพริกปลาทูราคา 250 บาท เมื่อกลับไปถามกลับโดนตะคอกใส่ว่าทำไมไม่ถามราคาก่อนซื้อ ขณะที่อีกหลายคนแสดงความคิดเห็นว่า เคยซื้อกับข้าวที่เดียวกันในราคาแพง พร้อมอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้โพสต์ภาพ เล่าว่า เห็นอาหารร้านนี้น่ากิน เลยเข้าไปซื้อผัดกระเพราปลาหมึก โดยไม่ได้ถามราคาก่อน เมื่อคิดเงินก็ต้องตกใจ เพราะราคาอยู่ที่ถุงละ 100 บาท รู้สึกว่าแพงเกินจริงแต่ยอมจ่ายเงินไป เพราะทางร้านตักใส่ถุงเรียบร้อยแล้ว เมื่อมาแกะดูก็จะเห็นว่า ในผัดกระเพราปลาหมึก มีกุ้งอยู่ด้วย 2 ตัว แต่ก็ยังมองว่าแพงเกินจริง จึงได้โพสต์แสดงความรู้สึกลงในเพจส่วนตัว จนมีผู้นำไปเผยแพร่ต่อ

เจ้าของร้านขายข้าวแกง บอกว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเอาเปรียบลูกค้า และปฏิบัติตามระเบียบของตลาดมาตลอด โดยเฉพาะการติดป้ายบอกราคาสินค้า ทั้งป้ายขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ แต่สินค้าบางอย่างราคาอาจจะสูง โดยเฉพาะประเภทอาหารทะเล เพราะใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และเลือกมาเป็นอย่างดี เขายังบอกด้วยว่า ป้ายราคาที่ติดมีถึง 4 ภาษา เพื่อบอกราคาลูกค้าชาวไทยและนักท่องเที่ยว ซึ่งกับข้าวที่ร้าน เช่น ผัดวุ้นเส้น ผัดหน่อไม้ ก็ราคาแค่ 40 บาท ก็เหมือนร้านข้าวแกงตามปกติทั่วไป

ผู้บริหารตลาด ระบุว่า มีมาตรดูแลและรักษาระเบียบการค้าขายอย่างเคร่งครัด โดยให้ทุกร้านติดป้ายราคาตามที่ภาครัฐกำหนด แต่ราคาของอาหารน่าจะเป็นเรื่องของประเภท พอมีปัญหาเกิดขึ้นทางผู้บริหารก็จะนำมาหารือ และเพื่อแก้ไขต่อไป

ขอบคุณภาพจาก FB เรารักพัทยา

TAG : ข้าวแกงถุงละ 100ข้าวแกงแพงพัทยาข้าวแกงแพงเอาเปรียบผู้บริโภค

คลิปที่เกี่ยวข้อง