แบงก์ ห้าง โรงหนัง ไปรษณีย์ ปิด 26 ต.ค. 1 วัน แสดงความอาลัยในหลวง ร. 9

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เนื่องจากในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หลายภาคส่วนทั้งรัฐและเอกชน ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ ธนาคาร ไปรษณีย์ จึงพร้อมใจกันปิดให้บริการเพื่อให้พนักงานมีโอกาส เข้าร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ โดยพร้อมเพรียงกัน

◾ โดยทางธนาคาร แจ้งปิดทำการทุกๆสาขา ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ให้เป็นวันหยุดทำการของสถาบันการเงินเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้พนักงานของธนาคารพาณิชย์ ได้มีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

ดังนั้น ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง จะปิดการให้บริการที่สาขาทั่วประเทศ ซึ่งรวมถึงสาขาที่เปิดให้บริการทุกวัน เช่น สาขาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า

ทั้งนี้ ประชาชนยังสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านระบบ Internet Banking หรือเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ เช่น ATM ได้ตามปกติ โดยธนาคารพาณิชย์ได้มีการสำรองเงินรองรับการทำธุรกรรมผ่านเครื่องอิเล็กทรอนิกส์อย่างเพียงพอ

รวมทั้งหากประชาชนมีข้อสงสัยในการทำธุรกรรมก็ยังสามารถติดต่อธนาคารพาณิชย์ผ่านระบบ Call center ของแต่ละธนาคารได้ตามปกติ


◾ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ปิดบริการทุกสาขาทั่วประเทศ 


◾ ส่วน ห้างสรรพสินค้า และโรงภาพยนตร์ ได้แก่

     • โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป  ปิดทั้งหมด 119 สาขา ทั่วประเทศ     • ห้างสรรพสินค้าเครือ CPN เซ็นทรัลทุกสาขา ปิดบริการชั่วคราวในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่ 15:00 *โซนศูนย์การค้า
     *ยกเว้น CTW,พระราม 2 เพราะมีพิธีถวายดอกไม้จันทน์


     • ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน, เทสโก้ โลตัส และอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ทุกสาขาทั่วประเทศ *โดยปิดบริการเวลา 14.00 น. ในวันที่ 26 ต.ค. 2560

    •  โรบินสัน ทุกสาขาปิดให้บริการ ในวันที่ 26 ต.ค. 2560 ตั้งแต่เวลา15.00 น. เป็นต้นไป (ยกเว้นสาขาศรีสมาน) 

นอกจากนี้ ยังมีมติให้กรมทางหลวงยกเว้นค่าผ่านทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หรือมอเตอร์เวย์ หมายเลข 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี และหมายเลข 9 วงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษก บางปะอิน-บางพลี ตั้งแต่เวลา 00.01 น. วันที่ 24-27 ตุลาคม 2560 ถึงเวลา 24.00 น. เพื่อให้ประชาชนสามารถเดินทางเข้ามาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมุลและภาพจาก เฟซบุ๊ก

TAG :