ปปง.บุกยึดทรัพย์บ้านหรู 49 ล้าน อดีต ผอ.พศ. โกงเงินทอนวัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจ ปปป. และเจ้าหน้าที่ ปปง. เข้ายึดทรัพย์บ้านภรรยาอดีตผู้อำนวยการ พศ. หลังพบว่าเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินทอนวัด โดยบ้านหลังนี้ใช้ชื่อลูกสาวซื้อด้วยเงินสด 49 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นางภัทรานันท์ เบญจวัฒนานันท์ ภรรยาที่จดทะเบียนสมรสของ นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ อดีตผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ หรือ พศ. ภายในหมู่บ้านแกรนด์บางคอก บลูเลอวาร์ด สาทร-ปิ่นเกล้า ถนนราชพฤกษ์ ในบ้านพบเพียงแม่บ้าน 2 คน และตู้เซฟขนาดเล็กและใหญ่รวม 3 ตู้ แต่ไม่พบทรัพย์สินอยู่ภายใน

จากการสอบถาม รปภ.หมู่บ้าน ทราบว่า เมื่อ 2 วันก่อนมีรถ 2 คันเข้าไปขนย้ายสิ่งของ ซึ่งคาดว่าเป็นเอกสารที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับคดีและทรัพย์สินออกไป ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่าบ้านหลังนี้ นางภัทรานันท์ ซื้อมาเมื่อปี 2556 ด้วยเงินสดในราคา 49 ล้านบาท โดยใช้ชื่อของลูกสาวที่มีอายุเพียง 20 ปีเศษ เป็นผู้ครอบครองแทน

พันตำรวจเอกวัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจ ปปป. เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ทำการออกหมายเรียก นายนพรัตน์ ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ หากไม่เข้าพบก็จะออกหมายเรียกซ้ำ และหากยังไม่มาก็จะดำเนินการออกหมายจับ ทั้งนี้จากข้อมูลพบว่า นายนพรัตน์ หลบหนีไปอาศัยอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อหลายปีก่อน

การเข้ายึดทรัพย์ครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากคณะกรรมการธุรกรรม ปปง. มีมติอให้ยึดและอายัดทรัพย์สินของนายนพรัตน์กับพวก 33 รายการ อาทิ บ้านพร้อมที่ดิน โฉนดที่ดินในพื้นที่กรุงเทพฯ จังหวัดสระแก้ว และจังหวัดจันทบุรี รวมมูลค่าประมาณ 72 ล้านบาท ที่เชื่อว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำผิด เกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินงบประมาณอุดหนุนการบูรณปฏิสังขรณ์และการพัฒนาวัด ตั้งแต่ปี พ.ศ.2555-2559

TAG : ยึดทรัพย์ทุจริตเงินทอนวัดเงินทอนวัดอดีตผอ พศปปง

คลิปที่เกี่ยวข้อง